【#1】Top 10 Tướng Đi Mid Khó Thao Tác Nhất Trong Lol

Như đã biết, Hero đường giữa luôn là nhân vật then chốt góp phần tạo nên chiến thắng trong những trận đấu của LOL.

Top 10: Fizz – Quái Ngư

Là một hero vô cùng dũng mãnh, cho dù hắn ít khi nào có thể dùng APC để sát hại đối phương, nhưng hắn rất dễ bị áp chế trong thời kỳ đầu. Với các kỹ năng nổi trội như: Chiến binh lanh lợi, Đâm lao, Đinh ba hải thạch, Nhảy múa/ Tung tăng, Triệu Hồi Thủy Quái. Tuy nhiên, Fizz sẽ bị đối phương tận dụng nhược điểm tay ngắn để cấu máu bằng những đòn tấn công và kĩ năng tầm xa. Do đó, người chơi cần sử dụng phương ấn lấy công làm thủ bởi khả năng dồn sát thương của Fizz là rất tốt.

Top 9: Nidalee

Là Nữ Thợ Săn Hóa Thú (Báo) ở vị trí đường trên, do đó, năng lực đi mid của Nidalee là gần như bằng không, cho nên, nếu như rơi vào tình huống ở phía trước và phía sau có quân cấp 6 mà không đủ khả năng chống lại thì khi đó bắt buộc phải dùng skill Q (phóng lao và cắn xé). Đối với người sử dụng Nidalee thì đây là một thao tác rất khó.

Top 8: Zed

Việc làm thế nào để phát ra được skill Q gây ra sát thương trong 2 giai đoạn liên tiếp thì quả thật đó là một thao tác khó đối với người sử dụng Zed. Vào thời kỳ đầu, nếu không dùng được skill Q thì sẽ không gây ra sát thương được, sát thương khi sử dụng được skill Q và khi không dùng được skill hoàn toàn là do 2 hero khác nhau.

Top 7: Diana

Trong thời kỳ đầu phải tìm cách làm sao để bản thân không bị đánh nhừ tử, sau khi lên cấp 6 rồi thì phải tìm cách sử dụng skill Q để gây sát thương, vấn đề then chốt nhất chính là, thao tác của Diana, nếu tay chân có vấn đề thì tuyệt đối không nên dùng skill này rồi, nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm.

Top 6: Oriana

Không chỉ khó khăn về thao tác, mà còn khó khăn cả về việc phối hợp đồng đội, nếu như đồng đội không hiểu được điều kiện xuất skill của bạn thì coi như xong, Nếu đã nắm vững được rồi thì bạn sẽ thấy là nó có đến ngàn cách biến hóa. Bên cạnh đó còn có thao tác thần khí đội chiến.

Top 5: Leblanc

Leblanc kỳ thực thì không có vấn đề gì về thao tác cả, chỉ là bạn dường như phát hỏa khi phải chơi đến 5 lần mới có thể điều khiển được cô ta. Trừ khi là bạn có trình độ như Faker.

Top 4: Ziggs

Đây là một hero có khả năng dùng op solo ở tuyến giữa mạnh nhất trong phiên bản trước, năng lực poke có thể nói là mạnh nhất. Nếu như bạn có thể thành thục được kỹ năng của hắn thì đó quả là một điều đáng sợ.

Top 3: Cassiopeia

Là một hero có khả năng đi mid rất hổ báo, có khả năng quấy rối đối phương khi đi đường, hơn nữa còn có thể hạ độc cả bạn đấy!

Top 2: Syndra

Không những là một hero có khả năng siêu việt, khả năng áp chế mà đây còn là một hero khiến đối phương rất khó chịu, đây cũng là khắc tinh của Heimerdinger, nếu Heimerdinger mà gặp Syndra thì chỉ có nước đứng hình mà thôi. Nhưng thao tác của Syndra quả thật là một cơn ác mộng, những ai dùng Syndra sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, khi đấu team thì phải sử dụng trước đó 10s. Chỉ số thao tác 90, chỉ số bộc phát 100, chỉ số duy trì 30.

Top 1: Ahri

Đây là hero đi Mid khó nhất, mặc dù đã từng có người sử dụng hero này để đấu 1vs3 và giành chiến thắng nhưng với một điều kiện nhất định nào đó, nhưng nếu muốn sử dụng tốt hero này thì bạn phải chơi cũng cả 500 trận mới có thể làm quen được. Cũng giống như luyện một hero nào đó, người khác luyện 1 trận, còn bạn thì phải luyện 5 trận, người viết đã từng nhìn thấy bảng thành tích của một gamer đi rừng lần đầu tiên sử dụng Ahri để clone, kill được 1 và hy sinh đến 28 lần, cũng đủ để thấy được thao tác của Ahri khó như thế nào. Nếu là một người bình thường thì sẽ không ai lại đi luyện hero này cả.

【#2】Cách Tăng Ngọc Bổ Trợ Cho Vị Trí Tướng Đi Rừng Lol

Cách tăng ngọc bổ trợ cho vị trí tướng đi rừng LMHT – Liên Minh Huyền Thoại. Ngọc bổ trợ phổ biến cho vị trí đi rừng trong LOL.Hướng dẫn cách tăng ngọc bổ trợ cho vị trí tướng đi rừng trong LMHT

Đây là bài viết mình sưu tầm được trên mạng thôi và mình cũng nói trước việc xây dựng ngọc bổ trợ là sự sáng tạo tùy thích của mỗi người. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa thể sáng tạo, việc làm theo những khuôn mãu đã định là cần thiết. Với một tướng đi rừng, những bảng ngọc phổ biến nhất bao gồm:

Bảng ngọc sát thương

 • Ngọc Đỏ: 0.95 sát thương vật lý x 8 + 0.93 tỉ lệ chí mạng x 1
 • Ngọc Vàng: 1.41 giáp x 9
 • Ngọc Xanh: 1.34 kháng phép x 9
 • Ngọc Tím: 2.25 sát thương vật lý x 3

Bảng ngọc này là bảng ngọc của các tướng vật lý thông thường. Do các vị tướng đi rừng phổ biến ngày nay đều gây khá nhiều sát thương vật lý nên bảng bổ trợ này có thể phần nào giúp họ gia tăng lượng sát thương sớm ngay từ đầu trận. Sau Hunters_Machete Rựa Thợ Săn là trang bị bắt buộc, các vị tướng có thể lên thêm những trang bị mang xu hướng phòng thủ để đảm bảo sự an toàn của bản thân trong các cuộc đụng độ nhỏ.

Nếu vị tướng đi rừng mà bạn sở hữu có lượng phòng thủ kha khá, có thể lên những trang bị tăng sức tấn công để đảm bảo mỗi lần đi săn là sẽ có mạng. Một số trang bị tiêu biểu mà các vị tướng thiên về sát thương hay lên như:

Gậy Hung Ác hoặc

Kiếm Hải Tặc để sau này nâng cấp thành

Gươm Của Vua Vô Danh. Một vài vị tướng thích hợp với bảng ngọc này là

Bảng ngọc tốc độ tấn công

 • Ngọc Đỏ: 1.7% tốc độ đánh x 8 + 0.93 tỉ lệ chí mạng x 1
 • Ngọc Vàng: 1.41 giáp x 9
 • Ngọc Xanh: 1.34 kháng phép x 9
 • Ngọc Tím: 2.25 sát thương vật lý x 3

Bảng ngọc tốc độ tấn công + tốc độ di chuyển

 • Ngọc Đỏ: 1.7% tốc độ đánh x 8 + 0.93 tỉ lệ chí mạng x 1
 • Ngọc Vàng: 1.41 giáp x 9
 • Ngọc Xanh: 1.34 kháng phép x 9
 • Ngọc Tím: 1.5% tốc độ di chuyển x 3

Jarvan hay

Lee Sin.

Đây là bảng ngọc phổ biến cho những vị tướng cần tốc độ đánh để tăng hiệu quả từ những hiệu ứng đi kèm trên mỗi đòn tấn công vật lý cơ bản. Những vị tướng đó có thể là vi Vi, Xin Zhao hay Nocturne. Với tốc độ tấn công cao, họ sẽ gây được nhiều sát thương hơn cũng như đảm bảo được lượng hiệu ứng khống chế lên đối thủ.

Với việc lấy tốc độ tấn công sớm, những tướng đi rừng này nên lên một trang bị tăng sát thương sớm. Những trang bị sát thương có thể chọn thường là Gậy Hung Ác, Kiếm Hải Tặc hoặc Hexdrinker Kiếm Răng Cưa. Cùng với Giày Cơ Động, những vị tướng này sẽ là nỗi kinh hoàng cho bất cứ đối thủ nào ở mọi đường.

Đây là bảng ngọc được xem như phổ biến nhất cho tất cả các tướng đi rừng. Rất nhiều tướng có thể sử dụng bảng ngọc này bởi tính hiệu quả của nó. Với tốc độ đánh cao, tướng đi rừng sẽ đánh quái rừng nhanh hơn trong khi tốc độ di chuyển nhanh cho phép tăng tính cơ động của những vị tướng này.

Nhược điểm duy nhất của bảng ngọc này là không có sát thương vật lý. Tuy nhiên với việc những tướng đi rừng gây sát thương ban đầu chủ yếu bằng kĩ năng, nhược điểm này sẽ sớm được khắc phục. Những vị tướng đi rừng phù hợp với bảng ngọc kiểu này có thể kể đến như Maokai, Amumu, Nocturne, dr.mundo Mundo,

【#3】Các Tướng Có Máu Sát Thương Giáp Tốc Độ Lớn Nhất Lol

Các Tướng có Máu Sát Thương Giáp Tốc Độ lớn nhất LOL Liên minh huyền thoại. Các Tướng có Máu Sát Thương Giáp Tốc Độ lớn nhất LMHT. Các Tướng có Máu nhiều trâu nhất LOL. Các tướng có sát thương lớn nhất cao nhất LMHT.Tướng có giáp trâu nhất LMHT. Tướng có tốc độc cao nhất,chạy nhanh nhất trong Liên minh huyền thoại.Top những tướng có sức chịu đựng cao nhất LOL

Vị tướng nào có nhiều máu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại? Vị tướng nào chạy nhanh nhất? Vị tướng nào có tốc độ tấn công nhanh nhất? Đây đều là những câu hỏi thú vị song không phải ai trong số chúng ta cũng có đủ thông tin và kiên nhẫn để đi tìm đáp án.

1. Top tướng có Sát thương cao nhất Liên Minh Huyền Thoại

– Không có vị tướng chủ lực nào xuất hiện trong danh sách 5 tướng có sát thương vật lí lớn nhất. Thay vào đó, Maokai lại là người có những đòn đánh uy lực nhất ở cấp 1 với 61.3 sát thương. Theo sau là Warwick, Singed và có đến 4 nhân vật đồng hạng 4 là Malphite, Jax, Galio và Poppy. Cuối cùng, Irelia nằm ở vị trí thứ 5 với 59.3 sát thương. Ở cấp 18, những vị trí trong top 5 được nhường lại cho Cho’Gath, Skarner, Kassadin, Alistar và Blitzcrank. Các bạn đã thử chơi Cho’Gath AD hay Kassadin AD bao giờ chưa?

2. Top Tướng có Tốc độ cao nhất LOL

– Có bảy loại tốc độ di chuyển cơ bản trong Liên Minh Huyền Thoại là 325, 330, 335, 340, 345, 350 và 355. Trong số hơn 100 vị tướng, chỉ số 3 nhân vật được ưu ái cho tốc độ di chuyển 355 là Master Yi, Pantheon và Nidalee (ở dạng báo).

– Trong khi đó, những vị tướng chậm chạp nhất trong trò chơi là Anivia, Ashe, Blitzcrank, Caitlyn… và 10 gương mặt khác nữa. Nếu có một cuộc chạy đua trong Liên Minh Huyền Thoại, các bạn hẳn đã biết ai sẽ là người vô địch rồi chứ?

3. Top tướng có Máu trâu nhiều nhất LOL

– Ở cấp độ 1, 5 vị tướng có lượng máu nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại là Gangplank, Jax, Tryndamere, Taric và thứ 5 là Amumu. Tuy nhiên, do lượng máu nhận được khi lên cấp của mỗi vị tướng cũng khác nhau nên ở cấp độ 18, bảng xếp hạng này sẽ có một số xáo trộn nho nhỏ. Lúc này, chỉ còn Jax và Tryndamere trụ lại ở vị trí thứ 4 & 5 trong khi phải xếp dưới Nunu, Alistar và Sion.

– Ngược lại những tướng máu trâu,là những vị tướng mỏng manh nhất ở cấp độ 1 là Sona, Anvia, Lux,Heimerdinger và cả Zyra. Với lượng máu cộng thêm mỗi cấp chỉ có 70, Sona và Anivia tiếp tục giữ danh hiệu của mình ở cấp 18, tiếp theo là Soraka và Zilean. Zyra cũng giữ được vị trí thứ 5 của mình với +74 máu mỗi cấp.

5. Top tướng có Giáp vật lí thấp nhất LOL

6. Top những tướng có sức chịu đựng cao nhất LOL

– Sona một lần nữa được ghi tên vào sách kỉ lục của Liên Minh Huyền Thoại khi chỉ có 9.3 giáp ở cấp 1. Xếp sau “Nga Mi Cầm” lần lượt là những tên tuổi quen thuộc như Heimerdinger, Zilean, Orianna và Soraka. Ở cấp thứ 18, Sona đã tụt xuống vị trí thứ 5, xếp dưới Zyra, Orianna, Heimerdinger còn vị trí đầu tiên cực kì đặc biệt – Thresh. Lí do là vị tướng này không được nhận thêm giáp khi lên cấp mà phải ăn hồn để có thể gia tăng giáp của bản thân. Ở cấp 18, Thresh chỉ có vỏn vẹn… 18 giáp.

Top 2 là Alistar – Malphite – Shen:

Top 1 là Rammus: Độ trâu đi kèm khó chịu của vị tướng Rammus này thì hầu hết người chơi LMHT đều đã biết lý do, đó hoàn toàn là dựa vào kỹ năng Thế Thủ. Kỹ năng này đem lại cho Rammus 1 lượng Giáp/Kháng phép khổng lồ (40-120) trong vòng 6 giây (thời gian hồi 14 giây), hơn nữa lại cho Rammus khả năng gây sát thương ngược lại kẻ tấn công khiến con tê tê này đã trâu lại thêm sự khó chịu.

Alistar là tướng có độ trâu cơ bản với việc có thêm tới 102 máu sau mỗi cấp độ. Thương hiệu về độ trâu của Alistar chính là chiêu cuối Bất Khuất cùng một chút ít tới từ Tiếng Gầm Chiến Thắng – 1 kĩ năng hồi phục sinh lực trên diện rộng. Với việc kích hoạt Bất Khuất, con trâu này loại bỏ các trạng thái vô hiệu hóa khỏi bản thân, đồng thời hắn được tăng 60/75/90 Sát thương vật lí và được giảm 50/60/70% sát thương vật lí, sát thương phép nhận vào trong vòng 7 giây. Gần như trong quãng thời gian đó thì Alistar trở thành “tường đồng vách sắt” vừa che chắn cho đồng minh vừa gây được kha khá sát thương lên kẻ thủ.

Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch cũng quá nổi tiếng với sức chịu đựng hơn người ở vị trí tướng đấu sĩ. Ngoài độ trâu căn bản khi tăng thêm 90 máu mỗi cấp thì Malphite có Nội tại Giáp Hoa Cương và kĩ năng Nắm Đấm Dung Nham giúp tăng thêm rất nhiều sức chịu đựng. Nội tại Giáp Hoa Cương làm cho Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại. Đây là kĩ năng có lợi cả trong giai đoạn đi đường lẫn vào giao tranh. Ngoài ra khi kích hoạt Năm Đấm Dung Nham thì sẽ giúp Giáp và Sát thương Vật lí của Malphite tăng thêm 20/25/30/35/40% trong 6 giây – khiến cho Malphite là khắc tinh của đa số các xạ thủ với khả năng đu bám với lượng giáp khổng lồ.

Nguồn: Gamek

Ninja Shen cũng là 1 thành viên thuộc hội “trâu bò″ trong LMHT. Shen có khả năng hồi phục mạnh nhờ Phóng Kiếm (gia tăng theo cả % máu tối đa của hắn), khả năng tạo giáp máu nhanh nhờ Nghi Binh có thời gian hồi thấp và Vô Ảnh Bộ trúng cũng giúp Shen giảm sát thương từ các mục tiêu bị trúng. Với việc không tốn năng lượng, Shen là đấu sĩ có độ ổn định rất cao trong LMHT.

– là các vị trí xếp sau là Singed, Leona, Maokai, Jarvan IV…;

– là các tướng Dr.Mundo, Garen “Kim Tan”, Volibear, Zac “hoàng tử bong bóng”, Cho’Gath…

【#4】Các Vị Tướng Đang Hot Trở Lại Trên Đấu Trường Liên Minh Huyền Thoại

Chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại ngày một phát triển dẫn tới sự xoay tua các vị tướng cũng đa dạng không kém.

1. Leblanc – Đường giữa

Dù ở khía cạnh nào, pháp sư sát thủ vẫn được nhiều ưu ái nhất tại mùa giải thứ 5. Đơn giản, pháp sư sát thủ không hề ngại sát thủ vật lí bởi cách lên đồ đặc trưng của các pháp sư khi đi với tướng vật lí. Còn về pháp sư ôm farm, chỉ số farm bây giờ chỉ ngang bằng với thời gian chứ không thể vượt nhiều như trước. Đó là những lí do tại sao Leblanc, Syndra, Ahri đang tương đối hot tại phiên bản hiện nay.

Có thể nói Leblanc đang là pháp sư mạnh nhất hiện nay.

Hiện tại, các giải LCS, SBENU LOL Champs Spring (OGN cũ) và cả GPL lẫn DCS đều tràn ngập Leblanc tại vị trí đường giữa. Ưu điểm của Leblanc gần như là hoàn hảo, không có thiếu sót quá lớn. Lượng sát thương rất nhiều mà cách thức sử dụng đơn giản, kĩ năng Biến Ảnh có thể sử dụng để gây sát thương AOE hoặc chạy trốn lúc cần thiết. Hơn nữa, khả năng đảo đường hỗ trợ các vị trí khác, ép bản đồ, nhắm tới mục tiêu lớn của Leblanc gần như là tốt nhất trong các pháp sư. Cuối cùng, Leblanc phù hợp với chiến thuật đổi đường vì chiến thuật này yêu cầu rất nhiều sự di chuyển và hỗ trợ nhau đến từ các thành viên.

Vào giao tranh tổng, Leblanc có thể dồn sát thương chết một mục tiêu hoặc rỉa máu một thành viên (Thường là xạ thủ) để đồng đội có thể đẩy đường dễ dàng hơn. Dù sắp tới Bùa Đầu Lâu bị gỡ bỏ, Leblanc vẫn sẽ rất hot bởi kiểu Build đồ Cốc Quỷ Athene hoặc Quỷ Thư Morello.

2. Sivir – Xạ thủ

Cũng giống như Leblanc, Sivir là cây át chủ bài trong chiến thuật đổi đường hiện nay. Chắc hẳn các bạn còn nhớ, Sivir nổi lên như cồn khi chiến thuật 4-1-0 thịnh hành. Ở thời điểm đó, Sivir gần như không thể thua bất cứ tướng xạ thủ nào về lượng sát thương. Và nay, người Hàn đã làm sống lại Sivir ở đấu trường công lý chuyên nghiệp. Lối chơi, cách lên đồ của Sivir được đa dạng hóa phụ thuộc vào kẻ địch. Dù là xạ thủ tương đối thụ động nhưng sau vài lần buff cùng sự sáng tạo của các hỗ trợ, Sivir trở thành xạ thủ hot nhất hiện nay.

Sức mạnh của Sivir không nằm ở khâu solo, đi đường mà chính ở khoản hỗ trợ đồng đội trong giao tranh lớn. Càng đông, sức mạnh của Sivir càng trở nên mạnh mẽ nhờ chiêu Nảy Bật (W). Sivir không quá cầu kĩ trong việc chọn mục tiêu. Đồng đội bao bọc Sivir tốt bao nhiêu thì tỉ lệ chiến thắng giao tranh cao bấy nhiêu. Có thể nói, Sivir là xạ thủ có thể mở giao tranh bằng chiêu cuối.

Sivir thực sự đang rất “hot”.

3. Annie – Hỗ Trợ

Annie trở lại khiến các game thủ nghiệp dư và bán chuyên vô cùng bất ngờ. Từ khi hồi máu được buff kèm theo sự trỗi dậy của các tướng hỗ trợ bảo kê, Annie gần như mất tích trên đấu trường chuyên nghiệp và cả nghiệp dư. Tuy nhiên, lí do Annie trở lại vô cùng đơn giản: “Trong tất cả các xạ thủ, Annie hợp nhất với Sivir”. Tin chúng tôi đi, nếu không các bạn nên thử. Rất mạnh đấy.

Lối lên đồ của Annie cũng khác trước rất nhiều. Ở bản cũ, Annie thường lên Yêu Sách Băng Hậu, Trượng Trường Sinh, Gậy Đầu Lâu hoặc Bùa Đầu Lâu khi đi hỗ trợ. Nhưng ở phiên bản này, nếu không có Bùa Thăng Hoa, Annie có thể sẽ lên Vinh Quang Chân Chính. Một Annie mở giao tranh đẹp sẽ thú vị hơn là một Annie sát thương chứ nhỉ?

Lối chơi mới lôi cuốn nhưng không mất đi sức mạnh vốn có.

4. Elise – Đi rừng

Elise đang trở lại ở vị trí đi rừng sau bao phiên bản bị nerf. Với việc Leesin đã yếu, Kha’zix gần như mất tích trên đấu trường chuyên nghiệp thì đối thủ mà Elise ngại nhất ở vị trí đi rừng đối phương chính là Jarvan IV. Dẫu biết Elise không thể sánh bằng Jarvan ở khâu chất tướng, sức mạnh về cuối trận, mở giao tranh,… nhưng Elise lại có thể kiểm soát bản đồ rất tốt, đặc biệt các mục tiêu lớn.

Tin vui cho các Fan Boy Elise là ở phiên bản sau, Elise sẽ được Buff một chút xíu. Dù chỉ là rất nhỏ nhưng có thể Elise sẽ tung hoành trên đấu trường công lí trong tương lai không xa.

Elise sẽ rất hot trong tương lai.

5. Lulu – Đường giữa và Đường trên

Thời kì Lulu biến mất cũng chính là khi chiến thuật sử dụng pháp sư đường trên theo hướng bảo kê chấm dứt. Ngoài ra chiêu Thương Ánh Sáng (Q) bị nerf cũng khiến sức mạnh vị tướng này yếu dần theo thời gian (Không còn tăng hiệu ứng làm chậm theo sức mạnh phép thuật). Tuy nhiên, ở phiên bản hiện nay, Lulu đang hot trở lại bởi rất nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất, Lulu có thể bảo kê các tướng xạ thủ bị động như Sivir, Tristana,… trong giao tranh tổng, tránh sức sát thương chết sốc đến từ đối phương, đặc biệt là các pháp sư sát thủ. Với meta game thiên về di chuyển và giao tranh tổng hiện nay, Lulu sẽ càng ngày càng hiệu quả trên đấu trường công lí.

Thứ hai, Lulu sở hữu khâu đi đường không phải quá mạnh nhưng rất khó chịu.Đi đường thắng Lulu là nhiệm vụ bất khả thi nếu không có sự trợ giúp đến từ đồng đội. Nhiều game thủ gặp rất nhiều ức chế khi đối mặt với vị tướng này.

Đối đầu với Lulu rất nhức nhối.

6. Lời kết

Theo Gamek

【#5】Những Vị Tướng Yếu Nhất Trong Lol Ở Patch 10.15

Trong khi patch vừa rồi có nhiều lượt buff, chúng ta cũng thấy rằng Riot đưa ra một số lượt nerf khá nặng cho một số vị tướng trong xếp hạng đơn. Chúng ta cùng xem qua một số vị tướng nên tránh lựa chọn trong xếp hạng đơn. Tất cả các số liệu thống kê được cung cấp trong bài viết được lấy từ các game có elo từ Bạch Kim trở lên.

Lillia là vị tướng mới nhất trong League of Legends, nhưng tỷ lệ chiến thắng của cô ta trông có vẻ khá thấp. Cộng đồng game thủ đã kì vọng rằng những vị tướng mới sẽ lật đổ sự thống trị của các vị tướng khác khi phát hành, nhưng đây không phải là trường hợp của Lillia.

Trong khi Lillia là một bổ sung thú vị cho gamei và có một số cơ chế độc đáo, tỷ lệ thắng của cô nàng hiện đang thấp nhất trong tất cả các vị tướng trong game. Tỷ lệ thắng của cô là thấp nhất trong rừng, đường trên và đường giữa, khiến cô trở thành vị tướng yếu nhất theo thống kê. Vị trí có tỉ lể thấp nhất là đường rừng với tỷ lệ thắng chỉ 39,6%, mặc dù đường rừng được cho là vai trò chính mà Riot đã định hình cho cô.

Có khả năng tỷ lệ chiến thắng của cô nàng sẽ được cải thiện kịp thời khi người chơi trở nên quen thuộc hơn với vị tướng mới, nhưng cũng có vẻ rõ ràng rằng Riot sẽ cần phải thay đổi để kích hoạt Lillia tốt hơn.

Trong bản patch này, Riot quyết định loại gần như toàn bộ sát thương của Aphelios. Cụ thể hơn, các lượt nerf đã nhắm trực tiếp vào khẩu súng Crescendum và Infernum của anh ta, và các lượt nerf dường như đã có tác dụng đúng như dự kiến. Aphelios hiện đang chiếm tỷ lệ thắng 45,60%, thấp nhất thứ hai trong số tất cả các xạ thủ. Thật hiếm khi thấy Aphelios với số tỉ lệ như vậy, nhưng nó có thể là sự khởi đầu của một sự thay đổi mới trong meta đường dưới.

Lee Sin là một vị tướng được ưa thích nhất trong rừng và luôn luôn là một lựa chọn mà các game thủ có thể tin tưởng. Trong bản vá 10.15, Riot đã quyết định nerf thời gian hồi chiêu của W và dường như việc đó đã ảnh hưởng tới xếp hạng đơn.

Thầy tu mù có tỷ lệ thắng 46,36%, chỉ thấp hơn Sylas trong tất cả các vị tướng đi rừng. Lee Sin vẫn được chọn trong 16,9% và bị cấm trong 13,7% của tất cả các game. Lượt nerf này có lẽ vẫn không đủ để loại Lee Sin ra khỏi meta thi đấu chuyên nghiệp, vì khả năng gây ảnh hưởng lên lối chơi của anh ta vẫn còn. Rõ ràng cần có những đợt buff để điều chỉnh Lee Sin và có lẻ sẽ hoàn hảo khi thấy anh góp mặt vào World Championship, đó được xem như là truyền thống trong League of Legends.

LeBlanc sẽ luôn là một vị tướng mà các game thủ có thể mang vào trong xếp hạng đơn, nhưng tỷ lệ thắng 46,82% hiện tại của cô ấy cho chúng ta biết rằng các vị tướng khác sẽ hiệu quả hơn khi lựa chọn trong patch 10.15.

【#6】Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Leesin

Là một game thủ lâu năm của game Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn đã từng nghe đến cái tên . Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách chơi cũng như truyền thuyết về vị tu sĩ mù này. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về LeeSin trong game LOL.

LeeSin trong Liên Minh Huyền Thoại – LOL là ai?

Long hồn là biểu tượng của sự hủy diệt nhưng đồng thời cũng là biểu tượng của sự tái sinh được người Ionian sùng bái. LeeSin là một trong số rất ít người có thể triệu hồi và sử dụng hoàn thiện sức mạnh của loài Rồng. Trong một lần bảo vệ ngôi đền thiêng nơi cất giữ kiến thức cùng toàn bộ nền văn minh cổ đại. LeeSin đã khẩn cầu Long hồn ban cho mình sức mạnh. Một ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ da thịt và đôi mắt của LeeSin. Đổi lại anh ta nhận một nguồn sức mạnh kinh hoàng đánh tan toàn bộ quân xâm lược bằng một cơn bão quyền.

LeeSin hiểu rằng người trần mắt thịt khó mà kiểm soát được sức mạnh của Rồng thiêng theo ý muốn của mình. Anh ta không bao giờ có thể nhìn thấy ánh sáng được nữa. Vị thầy tu này dành phần đời còn lại của mình để bảo vệ quê hương. Vị tướng này tin rằng sứ mệnh của mình thuộc về nơi đây. Anh ta dâng hiến bản thân để bảo vệ quê hương cùng với Long thần bên trong anh tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào bén mảng tới vùng đất linh thiêng.

Cách chơi tướng LeeSin

Ngay khi mới bắt đầu vào trận. Hãy sử dụng phối hợp các kỹ năng của LeeSin để tiêu diệt toàn bộ quái rừng càng nhanh càng tốt. Huy động tối đa khả năng để cướp rừng và diệt đối phương. Đặt mình vào vị trí rừng của đối phương để tìm đường phản công phù hợp nhất.

Bạn nên sử dụng combo Q( Sóng Âm), Trừng phạt, Q(Vô ảnh cước) để sock dame đối thủ nếu trong giai đoạn đi rừng không bị cướp bùa.

Nếu bạn có bùa đỏ trong tay thì hãy cố gắng đảo đi gank tạo áp lực lên đối phương. Bởi vì lúc này LeeSin rất mạnh. Bạn cũng nên mua thêm mắt để linh hoạt hơn và tạo được combo tối ưu nhất.

Hoàn thành các trang bị trấn phái khi đã vào giữa trận. Thêm một người giao tranh tạo thêm cơ hội đi đến chiến thắng chung cuộc. Hãy kết liễu bất cứ kẻ địch nào ở gần bạn dù là ở SP nào.

Càng về cuối trận thì sức mạnh của LeeSin giảm đi đáng kể. Tuy nhiên độ cơ động vẫn phát huy tốt. Hãy tận dụng khả năng cơ động của bản thân. Hãy tìm mọi cách phân tán lực lượng của đối phương. Đồng thời giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến.

Kĩ năng tướng LeeSin

  Nội tại: Loạn đả gây 50/75/100/125/150 (+) – 100/150/200/250/300 (+) sát thương vật lí

  Kỹ năng : Khi kích hoạt hộ thể để làm lá chắn bảo vệ tránh khỏi 55/110/165/220/275 (+) sát thương trong 2 giây. Sau đó có thể tiếp tục kích hoạt kiên định trong 3 giây tiếp theo.

  Kỹ năng : Nộ long cước là cú đá được tung ra gây ra 150/375/600 (+) sát thương vật lí. Đối phương sẽ bị hất bay lên không trong 1 giây.

Khi đi rừng bạn nên trang bị Rựa thợ săn + Thuốc Tái Sử Dụng sẽ là đồ khởi đầu của LeeSin. Giúp LeeSin có khả năng hồi phục cũng như diệt quái được dễ dàng hơn. Và lựa chọn ưu tiên là giày cơ động để tạo lợi thế từ trận đấu đầu. Ở mỗi giai đoạn bạn có thể lựa chọn từng loại giày phù hợp.

Trang bị chính là rìu tiamat và rìu mãng xà giúp tăng khả năng diệt quái mở đường để hỗ trợ đồng đội.

Bảng bổ trợ tướng LeeSin

Cách khắc chế LeeSin

【#7】Tuyển Tập Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Lee Sin Trong Game Liên Minh Đẹp

Tuyển tập hình ảnh và hình nền tướng Lee Sin (Thầy Tu Mù) trong game liên minh huyền thoại LOL (League Of Legends) với chất lượng full hd. Trong những linh hồn mà người Ionian sùng bái, không gì có thể vượt qua được Long Hồn. Trong khi một số người xem nó như hiện thân của sự hủy diệt, một số khác lại cho rằng nó là biểu tượng của sự tái sinh. Rất ít người có thể chắc chắn về nó, và ít hơn nữa những người từng triệu hồi được Long Hồn, và chẳng ai có thể hoàn thiện nó như Lee Sin cả.

Lee Sin đến tu viện Shojin khi còn là một đứa trẻ, cho rằng Long Hồn đã chọn anh ta để nắm giữ sức mạnh của nó. Những trưởng lão trong tu viện có thể thấy được ánh lửa của rồng bên trong đứa trẻ, nhưng đồng thời cũng nhận ra được sự ngạo mạn của nó, và những tai ương mà nó có thể mang đến. Để đề phòng, họ đã miễn cưỡng nhận đứa trẻ vào làm môn đồ – tuy nhiên, trong khi những người khác liên tục tiến bộ, các trưởng lão chỉ cho Lee Sin rửa chén và lau sàn.

Lee Sin dần trở nên mất kiên nhẫn. Anh ta tồn tại để hoàn thành sứ mệnh của mình, không phải để phí thời gian vào những công việc vặt vãnh.

Lẻn vào tàng thư viện, Lee Sin tìm được một bí thư cổ ghi lại cách để triệu hồi sức mạnh từ linh giới, và chọn cách khoe mẽ kĩ năng mà mình mới học được trong một buổi tập võ. Anh ta xấc xược giải phóng cơn thịnh nộ của rồng bằng một cú đá kinh hoàng, và khiến người thầy hướng dẫn của anh nằm liệt. Bị trục xuất vì sự kiêu ngạo của mình và đắm chìm trong nỗi nhục nhã, chàng trai trẻ đã quyết tâm chuộc lại lỗi lầm của mình.

Nhiều năm trôi qua. Lee Sin lang thang đến những nơi xa lạ, hào phóng giúp đỡ mọi người. Cuối cùng thì anh ta đã đến được Freljord, nơi anh gặp được Udyr, một dã nhân có khả năng triệu hồi sức mạnh linh thú từ quê hương của anh. Kẻ được mệnh danh là Lữ Khách Tinh Linh này đã chiến đấu để điều khiển sức mạnh bẩm sinh của mình, và khiến Lee Sin bắt đầu tự hỏi rằng liệu việc điều khiển Long Hồn có khả thi hay không. Cùng chia sẻ ý muốn điều khiển sức mạnh linh hồn, hai con người đã dần gắn kết với nhau, và Lee Sin đã mời Udyr trên chuyến hành trình trở về quê hương của mình.

【#8】Tìm Hiểu Việc Đi Đường Và Chọn Tướng Hợp Lý Trong Lol

Trong League of Legends (LoL), người chơi sẽ được chia làm hai đội: Xanh và Tím. Mỗi đội sẽ chia nhau ra ba đường: đường trên, đường giữa và đường dưới. Ngoài ra, còn có một vị trí khác, đó là tướng đi rừng.

Theo chiến thuật thông thường, và vẫn có khả năng áp dụng cực tốt cho đến thời điểm này, ở đường dưới sẽ có hai người chơi ở vị trí tướng sát thương vật lý chủ lực và hỗ trợ. Ngoài ra, sẽ có một pháp sư trấn thủ ở đường giữa, và một đấu sĩ / tướng đỡ đòn ở đường trên. Tướng đi rừng sẽ đảm nhiệm vai trò lấy các Bùa cho mình, hoặc nhường cho đồng đội.

Lí do cho việc tại sao phải có hai tướng ở đường dưới trong khi chỉ có một tướng ở đường trên là vì tướng chủ lực cần được nuôi lớn trong một khoảng thời gian không nhỏ, và cần có một tướng hỗ trợ để bảo vệ an toàn. Ngoài ra, ở giai đoạn đầu trận đấu, Rồng là một đối tượng rất quan trọng. Khi tiêu diệt rồng, mỗi thành viên trong đội sẽ nhận được 190 vàng, đồng thời tăng một lượng kinh nghiệm cho những tướng đứng cạnh.

Lượng tiền 190 vàng cho mỗi thành viên trong đội, tương đương với 7-10 lính cho mỗi người, tức là khoảng 38 chỉ số lính, hoặc 6 đợt lính, hoặc 3 tướng cho cả đội – là một đối tượng rất có giá trị. Do đó, nếu chỉ có duy nhất một tướng đỡ đòn / đấu sĩ ở đường dưới, họ sẽ rất dễ bị hạ gục, dẫn đến việc không có ai có thể cản được đối phương tiêu diệt rồng.

Nếu người chơi không muốn phải bỏ quá nhiều tiền để mua những vị tướng có giả rất cao, mà sau đó chỉ có một số lượng khá nhỏ sự lựa chọn cho mình cho các trận đấu sau này, các bạn hãy ưu tiên mua các tướng có giá rẻ trước.

Những tướng ở đường dưới, có mức giá IP khá rẻ mà chất lượng không hề nhỏ, ví dụ điển hình là Soraka, Nunu ở vị trí hỗ trợ, hoặc Ashe, Sivir, Tristana ở vị trí tướng sát thương chủ lực.

Còn ở đường giữa, người chơi mới có rất nhiều lựa chọn như Ryze, Annie. Đó là những tướng có sát thương phép cao, và cũng là đơn vị tướng có thể đơn độc bắt đối phương kiêng dè khi họ đã lên được cấp độ cao và có một số trang bị tốt. Bên cạnh đó, người chơi có thể chọn những tướng khá mạnh khác khi đã sở hữu nhiều IP hơn, ví dụ như Orianna, Swain, Ziggs.

Những pháp sư đường giữa có nhiều vai trò: sát thủ, hoặc khẩu pháo. Là một sát thủ như Kassadin, Akali, bạn sẽ đột nhập vào hàng tấn công chủ lực của đối phương để nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu, khiến cho đối phương giảm mạnh khả năng gây sát thương. Ở vai trò còn lại, bạn là những pháp sư có trách nhiệm dùng phép tấn công thẳng lên phía trước, như Lux, Xerath.

Ở vị trí đường trên, người chơi sẽ có nhiều lựa chọn. Dù rằng thông dụng nhất là đấu sĩ / tướng đỡ đòn, nhưng để đạt được hiệu quả tốt cho cả đội và có thể mang về chiến thắng, có nhiều sự lựa chọn khác. Ví dụ điển hình là Kayle hay Akali. Tuy vậy, những tướng đỡ đòn/đấu sĩ vẫn nên được ưu tiên, ví dụ như Nasus, hay Singed. Khi đã có nhiều IP, bạn có thể nghĩ đến các tướng khác như Darius và Jayce.

Đây là những tướng có khả năng đỡ đòn cao, trở thành hàng phòng ngự chắc chắn cho các tướng yếu máu đứng sau, hoặc là những đấu sĩ, gánh lấy trách nhiệm chia rẽ và làm loạn đội hình đối phương, tạo điền kiện để đồng đội tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ.

Vị trí cuối cùng là tướng đi rừng. Đây là một vị trí không dễ dàng cho lắm đối với những người chơi mới, vì họ chưa có đủ Ngọc bổ trợ và Bảng bổ trợ, đồng nghĩa với việc họ sẽ khá yếu: ít máu, ít giáp. Do đó, những sự lựa chọn dành cho người mới ở vị trí này có lẽ chỉ xoay quanh hai tướng là Warwick và Fiddlestick.

Lí do cho hai sự lựa chọn này là vì trong số những tướng có khả năng đi rừng, đây là hai tướng có thể trụ lại trong rừng rất mạnh với khả năng hồi máu cao, mà vẫn mang lại nhiều cơ hội săn tướng sau này. Bên cạnh đó, nếu chơi tốt, lượng sát thương từ hai tướng này gây ra vẫn không hề nhỏ.

Còn đối với những người chơi đã có nhiều kinh nghiệm, thì việc đi rừng có lẽ không còn nhiều khó khăn. Họ sẽ có quyết định cho riêng mình: ăn bùa gì trước, đi săn ở đâu, mua trang bị như thế nào là phù hợp. Bên cạnh đó, số lượng tướng đi rừng của họ cũng sẽ nhiều hơn hẳn những người chơi ít kinh nghiệm, ví dụ như Lee Sin, Vi hay Hecarim.

【#9】Nạp Thẻ Liên Minh Huyền Thoại Chiêu Mộ 3 Vị Tướng Gánh Team Mùa Rank

Hãy điểm mặt 3 vị tướng chủ lực được nhiều game thủ nạp thẻ Liên Minh Huyền Thoại để sở hữu và gánh team trong các bậc rank.

Vì sao luôn cần một vị tướng có khả năng gánh team trong đấu rank?

Đánh rank luôn là một cuộc chiến sống còn và hao tổn nhiều thể lực cũng như tinh thần nhất đối với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Những giờ phút căng não canh last hit và đề phòng kẻ địch ập vào từ tứ phía đã khiến nơ-ron trong não căng như dây đàn. Và nếu đen đủi hơn khi gặp phải những đồng đội không có một chút kỹ năng hay mong muốn chiến thắng, dễ dàng buông xuôi hoặc phá game cho vui, lúc đó bạn cần một vị tướng có đủ sức mạnh để khiến trọng trách gánh team trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

3 vị tướng chủ lực gánh team trong đấu rank

Pantheon – Đường trên

Từ khi được làm lại, Pantheon đã trở thành một con quái vật trên đấu trường công lý với tỉ lệ 100% cấm chọn trong giải đấu Chung kết Thế giới. Pantheon đi đường khá mạnh khi vừa có thể gây sát thương cực lớn, vừa có thể chống chịu tốt, dễ dàng áp đảo đối phương trong giai đoạn đầu trận. Đây là một vị tướng càn quét cực mạnh vào cuối trận và có thể đi roam toàn bản đồ bởi chiêu cuối của mình. Chính ulti bá đạo này đã khiến nhiều game thủ quyết định nạp thẻ Liên Minh Huyền Thoại để sở hữu bằng được vị thần này.

Tuy nhiên, đây cũng là một con dao hai lưỡi. Bởi nếu không thể giành lợi thế sớm, Pantheon sẽ hoàn toàn vô dụng trong cả trận đấu. Dù vậy, các game thủ cũng không nên quá lo lắng bởi sức mạnh đầu trận của vị tướng này cực kỳ lớn, một vài sai lầm nhỏ cũng không khiến Pantheon “thọt” được đâu. Chỉ cần farm chăm chỉ và kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng, Pantheon sẽ là một cỗ máy xay thịt khiến mọi đối thủ phải khiếp sợ.

Lee Sin – Rừng

Lee Sin chưa bao giờ hết hot trong vai trò did rừng trong nhiều năm qua. Giờ đây, bộ combo của Lee Sin đã được biến hóa muôn hình vạn trạng bởi rất nhiều cao thủ trên thế giới. Nắm rõ được các chiêu thức vốn đã trở thành thương hiệu của Lee Sin đã khó, tránh được combo của vị tướng này còn khó hơn. Và với sức mạnh của mình, chỉ cần Q trúng đích là Lee Sin đã dễ dàng triệt hạ được những mục tiêu máu giấy. Thêm vào đó, sức mạnh đầu trận của vị tướng này là cực kỳ kinh khủng, gây áp lực triệt để lên các lane mà Lee Sin quét qua.

Yasuo – Đường giữa

Yasuo luôn là một vị tướng mạnh với độ cơ động không phải bàn cãi và lượng sát thương cũng không vừa. Yasuo có thể dễ dàng lướt lên để gây sát thương vè rút về khi kẻ địch còn chưa kịp chạm vào vị tướng này. Đây là vị tướng combat tổng cực kỳ mạnh mẽ, có thể tạo áp lực chia tách đội hình hoặc xử đẹp cả team địch chỉ với một combo chính xác. Đồng thời, Yasuo cũng có thể cản phá hầu hết các kỹ năng với tường gió để tạo lợi thế và bảo vệ cho đồng đội.

Mặc dù Yasuo cần một sự thông thạo nhất định và khả năng tính toán để có thể thi triển kỹ năng, thế nhưng khi đã có lợi thế, đây là một vị tướng càn quét cực kỳ mạnh mẽ, cùng khả năng cấu rỉa mạnh. Chỉ cần nắm trong tay Vô cực kiếm và Dao điện, đây sẽ là con quái vật san phẳng tất cả những đối thủ cản đường. Yasuo đang có giá 6300 tinh hoa lam hoặc 99 RP. Đây là một số tiền không quá đắt vì vậy game thủ có thể nạp thẻ Liên Minh Huyền Thoại hoặc từ cày để sở hữu.

Nạp thẻ Liên Minh Huyền Thoại với Ví điện tử VTC Pay

Hiện nay, người chơi đã có thể mua mã thẻ Garena để nạp game League of Legends qua Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay. Đây là hình thức nạp game trực tuyến vừa nhanh chóng và tiện lợi, lại tiết kiệm cho bạn tới 3% chi phí. Đừng bỏ lỡ ưu đãi mà nhanh tay truy cập VTC Pay ngay thôi nào.

【#10】Top Tướng Chuyên Leo Rank Bậc Cao Thủ Lmht 9.20, Liên Minh Huyền Thoại

Những tướng đang được các cao thủ ưa chuộng nhất

Top tướng chuyên leo rank bậc cao thủ LMHT 9.20

Sở hữu tỉ lệ chọn cực kì cao và tỉ lệ thắng cũng vượt trội, Kai’sa đang chứng tỏ mình là xạ thủ mạnh nhất tại thời điểm hiện tại. Sở hữu lối chơi cực kì đa dạng khi có thể tùy biến cách lên đồ dựa theo tình huống trận đấu, có thể lên đồ dạng tấn công sớm cũng mạnh mà lên đồ theo hướng cuối trận cũng mạnh, lên đồ chí mạng cũng khỏe mà đồ sức mạnh phép thuật cũng khỏe, sở hữu độ cơ động với một kĩ năng gia tăng tốc độ di chuyển và tàng hình, thêm vào đó là một kĩ năng lướt khiến Kai’sa đang trở nên quá hoàn hảo và cực mạnh tại đường dưới.

Từ rất nhiều mùa giải rồi Lee Sin vẫn luôn là vị tướng được yêu thích nhất trong khu rừng, đặc biệt các cao thủ xếp hạng cao đều cực kì ưa thích vị tướng sở hữu lối chơi hoa mĩ và cần cực kì nhiều kĩ năng này. Sở hữu sức mạnh đầu trận cực cao và luôn chủ động xâm lăng rừng đối phương để lấy lợi thế là lối chơi mà các cao thủ thường dùng để phát huy tối đa sức mạnh của Thầy Tu Mù.

Dù mới được ra mắt nhuwgn Qiyana được đánh giá cực kì cao nhờ độ cơ động cũng như khả năng dồn sát thương cực mạnh. Khả năng giao tranh trong những mục tiêu lớn của Qiyana cũng là không thể xem thường khi vị tướng này sở hữu một chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ quá mạnh. Qiyana thường được các cao thủ sử dụng ở vị trí đi rừng và đường giữa để tận dụng sự cơ động của cô nàng để đi đảo đường hỗ trợ lấy lợi thế cho đồng đội.

Việc bị cấm 100% ở Chung Kết Thế Giới phần nào nói lên sức mạnh của Pantheon sau khi được làm lại. Bộ kĩ năng sở hữu lượng sát thương cao, có cấu rỉa, có cận chiến kết hợp với khả năng chống chịu sát thương cực mạnh và chiêu cuối dễ dàng đảo đường giúp Pantheon đang cực kì được ưa chuộng ở cả Đường Trên, Đường Giữa và Đi Rừng.

Nidalee luôn là vị tướng leo xếp hạng cực kì đột biến của những người chơi đi rừng khi sở hữu sự cơ động cực lớn. Khả năng dọn rừng nhanh, di chuyển cơ động giúp Nidalee có thể liên tục cướp rừng và đi gank trên khắp bản đồ mà bạn rất khó kiểm soát. Lượng sát thương đầu ra của Nidalee cũng cực kì mạnh khiến cho Nidalee thường xuyên là tướng tủ để leo xếp hạng của các cao thủ.

top tuong chuyen leo rank bac cao thu LMHT 9.20

, tuong leo rank LMHT 9.20, top tuong manh LOL 9.20,