【#1】Cách Viết Biểu Tượng Độ Trên Máy Tính, Điện Thoại

1. Hướng dẫn chèn độ C trên máy tính

Cách 1: Dùng phím tắt viết độ C

Chúng ta mở giao diện chương trình cần gõ độ C như Facebook, email hay thanh trình duyệt đều được. Sau đó chúng ta bật phím NumLock trong bàn phím để kích hoạt bàn phím số, rồi lựa chọn nhấn tổ hợp phím Alt + 0176 hoặc Alt+248.

Chúng ta nhấn đồng thời phím Alt và các phím số khác rồi thả tay sẽ được biểu tượng độ như hình.

Nếu dùng Windows 10 phiên bản 1903 thì người dùng nhấn biểu tượng Windows + . để hiển thị bảng ký tự đặc biệt rồi chọn biểu tượng độ.

Nếu là máy Mac thì bạn nhấn tổ hợp phím Opt + Shift + 8 là được.

Cách 2: Sử dụng Character Map Windows

Tại thanh tìm kiếm trên máy tính người dùng nhập từ khóa character map, rồi nhấn vào kết quả hiển thị.

Tiếp đến dán biểu tượng vào bất kỳ giao diện nội dung nào đang soạn thảo.

Nếu paste vào Word hay những trình soạn thảo khác thì bạn phải nhấn vào biểu tượng paste rồi chọn Keep Text Only để bỏ định dạng của biểu tượng.

Cách 3: Dùng Character Viewer trên máy Mac Bước 1:

Tại giao diện chúng ta nhấn chọn vào System Preferences, hiện giao diện mới nhấn tiếp vào Keyboard.

Bước 2:

Hiển thị giao diện thiết lập cho bàn phím, người dùng nhấn chọn vào Show Keyboard, Emoji, & Symbols in menu bar để bật nhanh Character Viewer mọi lúc mình cần.

Lúc này hiển thị ngay thanh trình đơn biểu tượng mới cạnh biểu tượng WiFi, nhấn vào Show Emoji & Symbols.

2. Hướng dẫn viết biểu tượng độ trên điện thoại

Trên iPhone bạn mở giao diện tin nhắn hay soạn thảo nội dung, rồi nhấn vào phím 123 để chuyển sang bàn phím dạng số. Tại đây bạn nhấn và giữ vào số 0. Lúc này hiển thị thêm biểu tượng độ để sử dụng. Việc cuối cùng đó là nhấn chọn để sử dụng và viết tiếp nội dung còn lại.

Trên thiết bị Android, bạn cũng mở bàn phím nhập nội dung rồi nhấn vào ?123 để mở bàn phím số. Nhấn tiếp vào biểu tượng =< để mở tiếp giao diện bàn phím thứ 2. Khi đó người dùng sẽ thấy biểu tượng độ để nhập liệu nội dung.

Như vậy bạn đã có thêm nhiều tùy chọn để viết biểu tượng độ C trên máy tính cũng như trên điện thoại. Với máy tính người dùng có rất nhiều cách thực hiện khác nhau, tùy theo sự phù hợp ở mỗi cách với nội dung mà bạn đang thực hiện.

【#2】Cách Đánh Số Trang Trong Word 2021 Đơn Giản

Với những văn bản dài trong word thì việc đánh số trang rất là cần thiết, bởi nó giúp các bạn dễ tìm kiếm và sửa đổi văn bản hơn. Vậy các bạn đã biết đánh số trang từ đầu hoặc từ trang bất kỳ nào mà mình muốn chưa. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2021 đơn giản nhất.

Để thực hiện đánh số trang word 2021, các bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây:

Trong thẻ Page Number có các dạng đánh số trang word theo từng vị trí gồm:

Top of Page : Đánh số trang ở phía trên của trang giấy.

Bottom Page : Đánh số trang ở phía bên dưới của trang giấy.

Page Margins : Đánh số trang ở bên lề trái hay lề phải của trang giấy.

Current Position : Đánh số trang ở vị trí đang đặt con trỏ chuột trên trang giấy.

Như vậy có rất nhiều vị trí mà các bạn có thể đặt số trang tùy vào bố cục nội dung trên trang giấy. Khi chọn được vị trí đánh số trang trong word rồi, các bạn có thể chọn chính xác vị trí số được nằm ở đâu. Ví dụ nếu đánh số trang ở bên dưới của trang giấy, các bạn có thể chọn tiếp là vị trí số trang được nằm ở bên trái / ở giữa / hoặc ở bên phải của phần dưới trang giấy.

Với cách đánh số trang trong word 2021 này, các bạn cũng có thể thực hiện trên word 2010, 2013,..

2. Cách đánh số trang trong word 2021 từ số lớn hơn 1

Không phải lúc nào việc đánh số trang word 2021 cũng bắt đầu từ số 1 ở ngay trang đầu tiên. Ví dụ như trường hợp các bạn muốn bổ sung hoặc in lại một trang nằm giữa trong tập tài liệu. Trong khi phần in bổ sung này ở một file word khác. Vậy làm thế nào để có thể đánh số trang word đó không phải bắt đầu từ số 1?

Cách làm như sau:

Bước 1 : Trước tiên các bạn chọn vào mục Format Page Number trong phần Page Number .

Bước 2 : Trong cửa sổ Format Page Number , chọn vào mục : rồi nhập số trang sẽ bắt đầu.

Như vậy là số trang word sẽ bắt đầu từ con số mà các bạn chọn trong mục Start at, thay vì luôn mặc định là số 1.

3. Cách đánh số trang trong word 2021 từ một trang bất kỳ

Muốn đánh số trang word bắt đầu từ một trang bất kỳ, các bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1 : Các bạn đặt vị trí con trỏ chuột của mình vào đầu trang đó.

Sau khi hoàn thành bước 3 thì màn hình máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại. Các bạn chọn vào kiểu đánh số trang mà mình mong muốn. Rồi sau đó chọn vào Start at là số 1 hay một số bất kỳ. Số đó là số bắt đầu để đánh dấu trang. Tiếp nữa chọn vào OK.

Bước 6 : Sau khi đã ngắt liên kết của hai section trong trang word, để xóa số trang và kiểu đánh dấu trang của Footer Section 1 , thì các bạn hãy nhấn vào mục Close Header and Footer .

Sau khi hoàn thành các bước trên, chỉ còn lại Section 2 và những trang word được đánh số bắt đầu từ vị trí các bạn đặt con trỏ chuột. Vậy là chỉ với một số thao tác đơn giản, các bạn đã có thể có cách đánh dấu trang trong word nhanh chóng nhất.

Các bạn tham khảo ngay: Cách đánh số trang PDF

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2021 đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://laptopcudanang.com.vn

Địa chỉ hệ thống:

Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333

【#3】Hướng Dẫn Cách Tạo Sơ Đồ Venn Trong Powerpoint

Sơ đồ là một chủ thể vô cùng quan trọng trong bất kỳ bài thuyết trình nào, vì vậy PPoint có hẳn một công cụ gọi là SmartArt để giúp người dùng thể hiện nội dung của bản trình chiếu một cách trực quan và dễ dàng hơn.

Cách tạo sơ đồ Venn trong Power Point

Bước 1. Mở một slide trống

Khi bạn muốn chèn sơ đồ Venn thì cách tốt nhất là nên chèn nó vào một slide trống. Nhưng nếu chỉ muốn chọn sơ đồ Venn làm đồ họa hỗ trợ thì không cần phải có một slide trống mà chuyển sang bước 2 luôn.

Nếu bạn đang muốn thay đổi slide của mình thành một slide trống thì truy cập vào thẻ Home,sau đó chọn mục Layout thuộc nhóm tính năng Slides, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Blank.

Bước 3. Tìm và chèn sơ đồ Venn

Bước 4. Sửa đổi sơ đồ khi cần thiết

Tiếp theo, bạn mở công cụ đồ họa SmartArt bằng cách chuyển đến thẻ Insert trên thanh công cụ ribbon. Sau đó bấm nút SmartArt thuộc nhóm tính năng Illustrations.

Trong hộp thoại Choose a SmartArt Graphic hiển thị, chọn tùy chọn Relationship ở cột bên trái. Khung bên phải sẽ hiển thị tất cả các sơ đồ có sẵn, bây giờ bạn cuộn xuống phía dưới, rồi tìm biểu tượng của sơ đồ Basic Venn.

Sơ đồ đó sẽ giống như ba vòng tròn chồng lên nhau, kích chọn biểu tượng Basic Venn và bấm nút OK.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sửa đổi sơ đồ của mình. Đầu tiên, hãy chỉnh sửa văn bản mà bạn muốn xuất hiện trong mỗi hình tròn. Để thực hiện bạn chỉ cần kích chuột vào bất kỳ chữ Text nào trong mỗi hình tròn, khung Type your text here hiển thị ở bên trái của sơ đồ.

Điều này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa văn bản trong mỗi hình tròn theo nhu cầu.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh sơ đồ của mình bằng cách thay đổi cách phối màu của sơ đồ. PPoint mặc định sử dụng vòng tròn màu xanh lam, nhưng bạn có thể tùy chỉnh các màu đã chọn để phù hợp với bản trình chiếu của mình bằng cách sử dụng menu Change Colors.

Một tùy chỉnh khác mà bạn có thể làm là thay đổi kiểu sơ đồSmartArt. Điều này sẽ thay đổi cả hiệu ứng được áp dụng cho sơ đồ. Bằng cách chọn menu xổ xuống của nhóm SmartArt Styles, sau đó chọn loại hiệu ứng phù hợp nhất với thiết kế bản trình chiếu của bạn.

Cuối cùng, có một số tính năng bổ sung để tùy chỉnh sơ đồ Venn của bạn tại mục Create Graphic thuộc thẻ Design khi bạn kích chọn vào sơ đồ bao gồm.

Promote/Demote: Việc thăng (Promote) hoặc hạ cấp (Demote) văn bản sẽ tạo một vòng kết nối mới cho văn bản đó hoặc sẽ di chuyển văn bản vào dấu đầu dòng phụ. Sử dụng chức năng này là một cách khác để chọn tùy chọn Add Shape hoặc Add Bullet.

Text Pane: Việc chọn hoặc bỏ chọn Text Pane sẽ hiển thị hoặc ẩn ngăn văn bản ở bên trái sơ đồ.

Các loại sơ đồ Venn

Basic Venn là loại sơ đồ Venn được sử dụng phổ biến nhất trong PPoint. Tuy nhiên mặc định PPoint cung cấp ba kiểu sơ đồ Venn khác mà bạn có thể chọn tùy vào nhu cầu và nội dung của mỗi bản trình chiếu sao cho phù hợp.

Nếu bạn đã chèn sơ đồ Basic Venn nhưng muốn thay đổi thì không cần phải xóa sơ đồ cũ của mình. Thay vào đó, bạn có thể truy cập vào nhóm tính năng Layout thuộc thẻ Design và chọn lại. Nếu bạn đã có văn bản và tùy chỉnh trong sơ đồ của mình thì các thuộc tính đó vẫn sẽ giữ nguyên chỉ là đổi sang kiểu sơ đồ Vann khác mà thôi.

Hướng dẫn tạo sơ đồ tổ chức trong WordCách làm việc với biểu đồ trong PowerPoint (Phần 1) Cách làm việc với biểu đồ trong PowerPoint (Phần 2)

  50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Cách tạo sơ đồ Linear Venn

Sơ đồ Linear Venn là một sơ đồ có mối quan hệ trong một chuỗi. Mỗi vòng tròn chỉ chồng lên 1-2 vòng tròn khác, trái ngược với sơ đồ Basic Venn trong đó các vòng tròn xếp chồng lên nhau.

Đây sẽ là một sơ đồ tốt nhất khi so sánh mọi thứ trong một khoảng thời gian (chẳng hạn như tháng hoặc năm).

Cách tạo sơ đồ Stacked Venn

Cách tạo sơ đồ Radial Venn

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì chúng tôi xin giới thiệu với các bạn khóa học Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan hóa mọi slide trong 9 bước với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích. Hoặc có thể truy cập vào Gitiho ngay hôm nay để tìm hiểu về tất cả các khóa học bổ ích khác chờ bạn khám phá.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

【#4】Cách Vẽ Biểu Đồ Kết Hợp

5. Chúng ta cần thể hiện các thông tin này dưới dạng biểu đồ để thấy được sự tương quan giữa các yếu tố Cách vẽ biểu đồ trong Word chưa có sẵn bảng dữ liệu. Vì vậy, cần phải nhận biết đúng loại biểu đồ và vẽ chúng thật chính xác để lấy trọn điểm trong bài cách vẽ biểu đồ kết hợp thi. – Nếu biểu đồ kết hợp giữa biểu đồ cột và tròn không cần phải dựng hệ tọa độ.- Chú giải phải thể hiện rõ các đối tượng địa lí đã thể hiện trên biểu đồ Trong Excel, biểu đồ hình cột là một trong những dạng biểu đồ được sử dụng nhiều nhất. Cách vẽ biểu đồ hình cột cơ bản khá đơn giản, tuy nhiên để có được những biểu đồ …. Ví dụ minh họa cụ thể khi vẽ…. Jul 17, 2021 · Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột kết hợp đường biểu diễn % trên Excel. Sử dụng Biểu tượng & Định dạng có điều kiện. Những số liệu về giá trị số lượng được hiển thị ở dạng cột , những giá trị về tỉ lệ phần trăm theo dạng đường kẻ , như hình dưới Để vẽ biểu đồ như trên bạn cầm làm như sau Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vẽ biểu đồ đường kết hợp cột trong excel 2007. Cách vẽ biểu đồ đường-Kẻ hệ trục tọa độ. Sử dụng biểu đồ là một cách tốt nhất để hiển thị dữ liệu của bạn một cách trực quan nhất có thể Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo vẽ biểu đồ cột kết hợp đường trong word 2007. Ví dụ: Tổng hợp kết quả của bạn theo tháng thay vì sử dụng riêng mỗi ngày sẽ giúp cho biểu đồ của bạn đẹp và sạch sẽ. Bài tập vẽ biểu đồ trong môn Địa lý thường chiếm khoảng 3 điểm, đây là dạng bài tập khá dễ giúp các em gỡ điểm.

Tìm kiếm cách vẽ biểu đồ nội lực trong cơ kết cấu , cach ve bieu do noi luc trong co ket cau tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Biểu đồ kết hợp. Trong ví dụ sau, chúng ta có thông tin về doanh thu thuần và lãi cơ bản trên cổ phiếu của công ty CP FPT. Biểu cách vẽ biểu đồ kết hợp đồ hỗn hợp là dạng biểu đồ có chứa nhiều loại đồ thị khác nhau trong cùng 1 biểu đồ. Biểu đồ này tính đến tất cả các yếu tố có thể là nguyên nhân của vấn đề. So với các câu hỏi lí thuyết, câu hỏi thực hành về biểu đồ dễ đạt được điểm tối đa (bao gồm cả nhận xét, giải thích) a.

Aug 07, 2021 · Lời kết. Cách vẽ biểu đồ Cột kết hợp Đường trong môn Địa Lý. Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel. Có 2 dạng là biểu đồ thanh đứng và thanh ngang. Trục tung thể hiện đơn vị của những đại lượng địa lý, còn trục hoành thể hiện mốc thời gian. Dấu hiệu nhận biết biểu đồ Cột kết hợp Đường trong môn Địa Lý b. Với bảng cách vẽ biểu đồ kết hợp dữ liệu trên.

Yêu cầu của câu hỏi Vẽ biểu đồ là dạng câu hỏi thực hành rất phổ biến trong các đề thi cách vẽ biểu đồ kết hợp tuyển sinh đại học, cao đẳng môn Địa lí. – Đầu tiên các bạn bấm vào tab “Insert” sau đó chọn “Chart” – Giờ các bạn bấm vào “Column” và chọn dạng biểu đồ cột đầu tiên thích hợp cho số liệu của các bạn Biểu tượng thay thế cho điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Đồ thị trong Excel là một chức năng rất hữu dụng giúp các bạn có thể mô tả dữ liệu của mình một cách trực quan nhất. Cách vẽ biểu đồ trong Word chưa có sẵn bảng dữ liệu. Nếu có 2 đơn vị thì cần phải kẻ 2 trục tung, mỗi bên thể hiện một đơn vị Apr 01, 2021 · Tuy nhiên, khi bạn muốn hạn chế số lượng biểu đồ, cần phối hợp các số liệu khác biệt trong cùng một biểu đồ thì cách vẽ thông thường không đáp. Cách vẽ biểu đồ đường-Kẻ hệ trục tọa độ. – Đầu tiên các bạn chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ sau đó bấm vào “Insert” sau đó chọn “Line” sau đó chọn biểu đồ đường ở mục “2-d line”.

– Đầu tiên các bạn bấm vào tab “Insert” sau đó chọn “Chart” – Giờ các bạn bấm vào “Column” và chọn dạng biểu đồ cột đầu tiên thích hợp cho số liệu của các bạn Vẽ lần lượt theo từng đại lượng. Dấu hiệu nhận biết biểu đồ Kết hợp (Cột và Đường) b.Cách vẽ biểu đồ Kết hợp (Cột và Đường) c. Nếu bạn còn loay hoay chưa biết cách thực hiện, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn gộp nhiều biểu đồ trong Excel một cách chi. Nếu có 2 đơn vị thì cần phải kẻ 2 trục tung, mỗi bên thể hiện một đơn vị Để xác định vẽ biểu đồ miền, với số liệu được thể hiện trên 3 năm (nghĩa là việc vẽ tới 4 hình tròn như thông thường thì ta lại chuyển sang biểu đồ miền). 7. Tài liệu về CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ PARETO – Tài liệu , CACH VE BIEU DO PARETO – Tai lieu tại cách vẽ biểu đồ kết hợp 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Em đã tham khảo trên mạng nhưng chưa biết cách tạo (file đính kèm) Rất mong muốn học hỏi từ các anh chị em! Biểu đồ có 2 trục tung trên cùng 1 hệ trục tọa độ.

【#5】Hướng Dẫn Cách Vẽ Sơ Đồ Tổ Chức Trong Microsoft Word

Khi làm chuyên đề thực tập hay báo cáo thực tập tổng hợp, các bạn sinh viên thực tập thường phải vẽ lại Sơ đồ tổ chức của công ty nơi các bạn thực tập, hoặc phải vẽ lại sơ đồ tổ chức của bộ phận các bạn thực tập. Việc phải vẽ bằng thao tác thủ công có thể khiến các bạn loay hoay và tốn rất nhiều thời gian. Bạn thử hình dung mà xem nếu bạn thực tập tại một công ty có tới hàng chục phòng ban, mỗi phòng ban lại có nhiều tổ, nhóm, ngoài ra còn thêm các bộ phận độc lập có chức năng giám sát nữa, chỉ nghĩ thôi đã đau đầu rồi huông chi là vẽ nó một cách thủ công.

Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc này trong Microsoft Word với chức năng Smart Art , giúp cho việc vẽ sơ đồ tổ chức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu tổng quát về chức năng Smart Art Microsoft Word, mời các bạn xem kỹ bài viết này:

Hướng dẫn sử dụng chức năng Smart Art trong Word

Bước 1: Chọn và tạo mẫu sơ đồ

Trong tab Insert, chúng ta chọn chức năng Smart Art.

Trong cửa sổ Smart Art Graphic, chúng ta chọn chức năng Hierarchy để chọn loại sơ đồ phù hợp, sau đó bấm ok để insert mẫu sơ đồ đó ra

Bước 2: Thiết lập định dạng

Quay trở lại tab Home, chúng ta thấy font chữ mặc định của toàn bộ Smart Art vừa tạo đang là font mặc định của Word (dù chúng ta có thiết lập font mặc định cho Word từ trước đó)

Chọn lại Font chữ, cỡ chữ cho phù hợp.

Bạn cũng có thể chọn màu chữ, màu nền giúp phân biệt các bộ phận cho nổi bật

Bước 3: Xử lý nội dung

Mục Type our text here: Bạn nhập nội dung chi tiết cho từng vị trí ô vào vùng này. Ví dụ bạn có thể nhập chức danh cho từng vị trí như sau:

Add Shape Before: Thêm một Shape ngang hàng, về bên trái so với Shape đó

Add Shape Above: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới gần nhất so với vị trí gốc

Add shape Below: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới cuối cùng so với vị trí gốc

Add Assistant: Thêm cấp trung gian, trợ lý, hỗ trợ. Cấp này nằm dưới cấp gốc, và nằm bên trái, còn các cấp được thêm ở Above / Below nằm bên phải

Để tô màu cho Shape, chúng ta vào tab Format trong mục SmartArt Tools:

Định dạng cho Shape:

 • Shape Fill: tô màu nền trong shape
 • Shape Outline: Đường kẻ viền của Shape
 • Shape Effects: Hiệu ứng cho Shape

Định dạng cho chữ trong Shape

 • Text Fill: Màu chữ
 • Text Outline: Đường viền của chữ
 • Text Effects: Hiệu ứng cho chữ

Như vậy chúng ta đã có thể tự tay thiết kế sơ đồ tổ chức với công cụ SmartArt rồi. Bằng các thao tác đơn giản chúng ta đã có thể tạo ra được những sơ đồ phức tạp một cách dễ dàng và đẹp mắt.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

  50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

【#6】Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Kích Thước Nhiều Hình Ảnh Cùng Lúc Trong Word

Cách 1: Thay đổi kích thước hình ảnh theo cách thủ công trong Word

Bước 1: Nhấn chọn hình ảnh cần thay đổi kích thước để hiển thị các chốt định cỡ của hình ảnh.

Bước 2: Đặt con trỏ vào một trong các chốt điều chỉnh kích thước của ảnh.

Chú ý: Bạn không thể thay kích thước của nhiều ảnh cùng một lúc bằng phương pháp này. Nó chỉ hữu ích khi bạn thay đổi từng ảnh một cho đến khi tất cả các ảnh đều được đổi sang kích thước bạn mong muốn.

Cách 2: Thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng phím lặp Fn + F4

 • Giữa bước 3 và bước 4 phải liền mạch, không được có thao tác thừa khác vì bản chất của tổ hợp phím Fn + F4 là để lặp lại cụm thao tác vừa thực hiện.

 • Nhấn phím F4 (hoặc Fn + F4 trên Windows) hoặc phím Y (trên macOS).

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ảnh, lúc này hiện ra một danh sách tùy chọn được thả xuống. Nhấn chọn Size and Position.

Bước 2: Lúc này hiện ra hộp thoại Layout như hình dưới.

Bước 4: Sau bước trên bạn đã có ảnh theo kích cỡ mong muốn. Tiếp theo bạn chọn ảnh cần đổi tiếp và nhấn nút Fn + F4. Ảnh sau sẽ được đổi theo đúng kích cỡ như ảnh trên. Với thao tác phím như này bạn có thể thay đổi kích cỡ ảnh cả bài chỉ bằng vài nút bấm.

Cách 3: Thay đổi kích thước hình ảnh bằng VBA

Bằng mã VBA sau, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh thành kích cỡ mà mình mong muốn. Để thực hiện được điều này các bạn làm từng bước như sau:

Trong ví dụ này, chúng ta thay đổi kích thước thành chiều cao 1,78 inch và chiều rộng là 3,17 inch.

Bước 1: Chọn một hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt và F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Nếu phím tắt của bạn không hoạt động, bạn có thể thao tác chuột bằng cách nhấn chọn tab Developer. Trong tab này bạn nhấn chọn mục Visual Basic ở ngay đầu tiên bên trái trên thanh công cụ. Bằng thao tác này cửa sổ cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications cũng sẽ xuất hiện.

Bước 3: Trên tab Insert, nhấn chọn Module, sao chép và dán mã VBA sau vào trong cửa sổ.

Mã VBA thay đổi kích thước ảnh:

Bước 4: Nhấn vào nút Run (biểu tượng hình tam giác xanh lá cây trên thanh công cụ) hoặc phím F5 để chạy mã VBA và hình ảnh được chọn đã được thay đổi kích thước theo kích cỡ bạn cần.

Chú ý: Trong đoạn mã VBA trên, bạn sẽ thấy:

Để thay đổi kích thước đáp ứng nhu cầu của mình bạn chỉ cần đổi 2 số liệu ở trên thành kích cỡ bạn muốn.

Bước 5: Nhấn phím F4 (hoặc Fn + F4 trên Windows) hoặc phím Y (trên macOS) để đổi cỡ các ảnh khác đều cùng một kích cỡ chỉ bằng thao tác phím đơn giản.

  50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

【#7】Font, Cỡ Chữ, Thay Đổi Chữ Hoa, Chữ Thường Trong Microsoft Word

Dẫn nhập

Trong bài trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về HỘP THOẠI FONT & NHÓM FONT TRÊN THANH RIBBON. Ở bài này, chúng ta sẽ tiếp tục đến với phần Font, cỡ chữ, thay đổi chữ hoa, chữ thường trong Microsoft Word trong chuỗi bài Định dạng văn bản.

Khi nhập văn bản tại vị trí con trỏ mà bạn đã thay đổi định dạng, văn bản đó sẽ được áp dụng định dạng mà bạn đã chọn.

Chọn trước đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi định dạng của đoạn văn bản đó.

Nội dung

Để đọc hiểu bài này tốt nhất các bạn nên có:

Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về:

 • Font – Phông chữ.
 • Size – Cỡ chữ.
 • Change case – Thay đổi chữ hoa chữ thường.

Font – Phông Chữ

Font – phông chữ là kiểu hình dáng chung của tất cả các kí tự chữ, số, dấu câu, và các kí tự đặc biệt khác ở các dạng như chữ đậm, chữ nghiêng, chữ hoa hay chữ thường.

Font thường dùng trong các bài báo hay sách thường là Times New Roman.

Có thể chọn font từ hộp thoại Font hay nhóm Font.

Chọn Từ Nhóm Font

Cách 1

  Cách này nhanh đối với trường hợp bạn nhớ tên font và đã xác định font mà mình muốn chọn.

  Khi nhập từ khóa Time thì Font có tên tương tự sẽ được hiện trong gợi ý, ở đây làTimes New Roman.

Cách 2

  Cách này dành cho trường hợp bạn chưa biết phải chọn font nào cho phù hợp, muốn xem trước hình dáng của các font để lựa chọn.

Danh sách font:

 • Recently Used Fonts: những font mà bạn chọn gần đây.
 • All Fonts: tất cả những font có trong máy tính của bạn. Cuộn để xem các font phía dưới.

Chọn Từ Hộp Thoại Font

  Phím Tắt Ctrl + Shift + F, thay cho bước 1 và thực hiện bước 2. Các thao tác chọn font còn lại như chọn font từ nhóm Font.

 • Bạn tự chọn font trong danh sách để thấy sự thay đổi hình dáng của văn bản và chọn cho mình một font phù hợp cho các văn bản sau này.
 • Những font thường dùng là Times New Roman, Arial. Font mặc định của Blank DocumentCalibri.
 • Không nên chọn font VNI hay .VNI những font đó gây ra lỗi khi bạn chép văn bản sang máy khác không có font VNI hay .VNI. Nói chung, không nên chọn trừ khi cần thiết phải chọn hay không có sự lựa chọn nào khác.

Size – Cỡ Chữ

Tiêu đề cần có cỡ chữ lớn hay đoạn chú thích có cỡ chữ nhỏ hơn. Chữ quá nhỏ khi in sẽ khó đọc, bạn cần thay đổi cỡ chữ cho phù hợp.

Các bước thay đổi cỡ chữ cũng giống như thay đổi font có thể đổi từ nhóm Font hay hộp thoại Font.

Cỡ chữ thông thường khoảng 11 đến 14.

Thay Đổi Từ Nhóm Font

Thay Đổi Từ Hộp Thoại Font

Bước 2: Nhập cỡ chữ tại vùng màu lục hoặc chọn cỡ chữ từ danh sách tại vùng màu xanh

  Phím tắt Ctrl + Shift + P sẽ mở hộp thoại Font và cho phép thay đổi Size (bỏ qua bước 1).

Bước 3: Chọn OK để lưu thay đổi. Hoặc Cancel để hủy thay đổi.

Tăng/Giảm Một Đơn Vị Cỡ Chữ.

Thay vì chọn cỡ chữ hay nhập cỡ chữ như mục trước, bạn có thể tăng/giảm cỡ chữ nhanh chóng và thấy rõ những thay đổi về cỡ chữ và dừng lại khi nào thấy hợp lý.

Lợi thế của lệnh này là thao tác nhanh thông qua phím tắt.

Tăng Cỡ Chữ Thêm Một Đơn Vị

Giảm Cỡ Chữ Một Đơn Vị.

Change Case – Thay Đổi Chữ Hoa, Chữ Thường

Tính năng này giúp bạn thay đổi chữ hoa thành chữ thường hay chữ thường thành chữ hoa theo một quy tắc nào đó.

Ví dụ với đoạn văn bản “hOw k teaM. cOM”

Bước 3: Chọn một trong các lựa chọn sau:

  Sentence case: chuyển kí tự đầu câu thành CHỮ HOA, các chữ còn lại thành chữ thường.

  lowercase: chuyển tất cả các kí tự thành chữ thường.

  UPPERCASE: chuyển tất cả kí tự thành CHỮ HOA.

  Capitalize Each Word: chuyển tất cả các kí tự đầu tiên của một từ thành CHỮ HOA, các kí tự còn lại thành chữ thường.

  tOGGLE cASE: chuyển tất cả các kí tự chữ thường thành CHỮ HOA và ngược lại.

Phím tắt Shift + F3, liên tục nhấn phím tắt này để đạt được văn bản với chữ hoa và chữ thường mong muốn.

Sửa lỗi chữ đầu câu không viết hoa.

Kết

Bây giờ bạn đã có thể thay đổi phông chữ, cỡ chữ hay thay đổi chữ hoa/ chữ thường, đừng quên thực hành để tăng hiệu suất thao tác.

Bài tiếp theo sẽ là CHỮ ĐẬM, CHỮ NGHIÊNG, GẠCH CHÂN, CHỈ SỐ TRÊN/ DƯỚI TRONG MICROSOFT WORD

Tải xuống

Tài liệu

Nhằm phục vụ mục đích học tập Offline của cộng đồng, Kteam hỗ trợ tính năng lưu trữ nội dung bài học Font, cỡ chữ, thay đổi chữ hoa, chữ thường trong Microsoft Word dưới dạng file PDF trong link bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu được đóng góp từ cộng đồng ở mục TÀI LIỆU trên thư viện Howkteam.com

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

【#8】Hướng Dẫn Tự Động Đánh Số Thứ Tự Mục Lục Trong Word

Tìm hiểu ngay khóa học Tuyệt Đỉnh Tuyệt đỉnh Microsoft Word – trở thành chuyên gia soạn thảo văn bản chỉ trong 8 giờ

Bước 1

 • Nhấn tổ hợp phím CTRL + F.

Đầu tiên, bạn hãy mở ngăn Navigation (Điều hướng) bằng cách:

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Tiếp theo, bạn hãy xóa cách đánh số mà bạn đã chèn ở bước 2. Sau khi chèn và xóa danh sách Heading cần đánh số, bạn có thể thấy ngay Multilevel List đã có sự thay đổi khi bạn mở hộp thoại Define New Multilevel List:

 • Chọn Heading 1 trong danh sách loạt heading;
 • Chọn Level 1 trong danh sách Level to show in gallery.

Bước 5

 • Chọn Heading 2 trong danh sách loạt heading;
 • Chọn Level 1 trong danh sách Level to show in gallery.

Bước 6

Trong hộp thoại Define New Multilevel List:

Bước 7

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM: Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kì trong Word Hướng dẫn tạo và xóa ngắt trang trong Word Hướng dẫn cách để loại bỏ Track Changes khỏi tài liệu Word Hướng dẫn làm cách nào di chuyển/ sao chép các trang sang một file văn bản khác trong Word

Đối với Heading 2, tương tự cũng trong hộp thoại Define New Multilevel List:

Đối với các Heading còn lại, bạn cũng làm tương tự như bước 6 & 7.

  50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Bước 8

Kết luận

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển chúng tôi đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của Gitiho, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngay【#9】Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Font Chữ Mặc Định Trong Word Đơn Giản Nhất

Trong mỗi phiên bản Word khác nhau sẽ có một vài điểm khác biệt khi cài đặt font chữ mặc định. Nhưng về cơ bản chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau.

Bước 1: Mở hộp thoại Font

Để thực hiện cài đặt font chữ mặc định trong Word đầu tiên bạn cần mở hộp thoại Font. Các phiên bản Word khác nhau thì sẽ có cách mở hộp thoại này khác nhau.

  Đối với Word 2003 thì từ giao diện chính của Microsoft Word bạn chọn tab Format sau đó chọn Font.
  Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2021 thì từ giao diện chính bạn nhấn vào tab Home, tiếp đó kích vào mũi tên nhỏ ở góc phải nút Font.

Bước 2: Cài đặt font chữ theo yêu cầu của mình

Trong hộp thoại font hiển thị, bạn lựa chọn các cài đặt mặc định về font chữ mà mình muốn sử dụng bao gồm loại font chữ tại mục Font, kiểu chữ (Font style) hay là kích thước chữ (Size).

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện những tùy chọn khác như là màu của font chữ (Font Color), kiểu gạch dưới (Underline Style) hay màu gạch dưới của chữ (Underline color)… theo yêu cầu của mình. Bên cạnh đó mục Effects còn cung cấp các hiệu ứng khác nhau cho font chữ.

Với bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện thì khung Preview ở phía dưới cũng sẽ hiển thị ngay kết quả xem trước của những thay đổi sẽ được áp dụng khi thiết lập mặc định.

Bước 4: Lúc này một hộp thoại xác nhận sẽ hiển thị.

Với Word 2003, 2007 hay 2010 thì chỉ cần bấm nút Yes để đồng ý áp dụng các tùy chỉnh thay đổi font chữ ở trên cho tất cả các văn bản Word sau này. Chọn No nếu không muốn áp dụng hoặc Cancel để hủy bỏ những thay đổi đã thực hiện ở trên.

Đối với Word 2013 trở lên, một hộp thoại với hai tùy chọn được cung cấp, trong đó chọn This Document only? nếu chỉ muốn áp dụng những thay đổi ở trên với tài liệu Word hiện tại hoặc chọn tùy chọn All documents based on the Normal template? nếu muốn áp dụng thay đổi cho tất cả các văn bản sau này.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cài đặt phù hợp và cuối cùng bấm nút OK để lưu lại các thay đổi.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

  50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

【#10】Làm Thế Nào Để Thay Đổi Dấu Ngoặc Kép Thẳng Thành Dấu Ngoặc Kép Trong Word?

Làm thế nào để thay đổi dấu ngoặc kép thẳng thành dấu ngoặc kép trong word?

Thay đổi dấu ngoặc kép thành dấu ngoặc kép với Tìm và Thay thế Thay đổi dấu ngoặc kép thẳng thành dấu ngoặc kép với VBA

Thay đổi dấu ngoặc kép thẳng thành dấu ngoặc kép với Tìm và Thay thế

Trước khi áp dụng Tìm và Thay thế, bạn nên đến Tuỳ chọn Tự động sửa để bỏ chọn “Dấu ngoặc kép” với “dấu ngoặc kép thông minh” hộp kiểm tra.

Bước 3. Nhấp chuột Thay thế Tất cả.

Lưu ý: nếu bạn muốn thay thế tất cả các dấu ngoặc kép bằng dấu ngoặc kép thẳng, vui lòng xóa “Dấu ngoặc kép” với “dấu ngoặc kép thông minh” hộp kiểm).

Thay đổi dấu ngoặc kép thẳng thành dấu ngoặc kép với VBA

Bước 1: Nhấn ” Alt-F11 “Để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Application;

Bước 2: Nhấp Mô-đun trên Chèn , sao chép và dán mã VBA sau vào Mô-đun cửa sổ;

Bước 3: Sau đó nhấp vào chạy để áp dụng VBA.

VBA sau đây là để thay đổi dấu ngoặc kép thẳng thành dấu ngoặc kép:

Sub ChangeDoubleStraightQuotes() 'Update 20131107 Selection.Find.ClearFormatting Selection.Find.Replacement.ClearFormatting With Selection.Find .Text = """" .Replacement.Text = """" .Forward = True .Wrap = wdFindContinue .Format = False .MatchCase = False .MatchWholeWord =False .MatchWildcards = False .MatchSoundsLike = False .MatchAllWordForms = False End With Selection.Find.Execute Replace:=wdReplaceAll End Sub

VBA sau đây là thay đổi dấu ngoặc kép thành dấu ngoặc kép thẳng:

Sub ReplaceSmartQuotes() Dim vFindText As Variant Dim vReplText As Variant Dim i As Long vFindText = Array("") vReplText = Array("^039", "^034") With Selection.Find .ClearFormatting .Replacement.ClearFormatting .Forward = True .Wrap = wdFindContinue .MatchWholeWord = True .MatchWildcards = True For i = LBound(vFindText) To UBound(vFindText) .Text = vFindText(i) .Replacement.Text = vReplText(i) .Execute Replace:=wdReplaceAll Next i End With End Sub

Công cụ năng suất Word được đề xuất

 • Các hoạt động phức tạp và lặp đi lặp lại có thể được thực hiện xử lý một lần trong vài giây.
 • Chèn nhiều hình ảnh trên các thư mục vào tài liệu Word cùng một lúc.
 • Hợp nhất và kết hợp nhiều tệp Word trên các thư mục thành một với thứ tự mong muốn của bạn.
 • Chia tài liệu hiện tại thành các tài liệu riêng biệt theo tiêu đề, ngắt phần hoặc các tiêu chí khác.
 • Chuyển đổi tệp giữa Doc và Docx, Docx và PDF, bộ sưu tập các công cụ để chuyển đổi và lựa chọn phổ biến, v.v.