Sử Dụng Thành Thục Void Phiên Bản 6.86 Ở Vị Trí Offlane

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Thành Thục Void Phiên Bản 6.86 Ở Vị Trí Offlane mới nhất ngày 14/05/2021 trên website Lanbanhantoan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Huskar Dota 2
 • Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Huskar Trong 7.24
 • Cách Chơi Invoker Dota 2: Trang Bị, Cộng Kỹ Năng, Lối Chơi
 • Hướng Dẫn Chơi Juggernaut Và Phantom Assassin Trong 7.27 Dota 2
 • Mini Guide Dota 2: Juggernaut
 • Bằng việc thay thể kĩ năng Backtrack thiên về tính solo và may rủi trở thành một kĩ năng disable aoe mới, Valve mong muốn Void sẽ phải tham gia combat nhiều hơn nữa.

  Từng có 1 thời vàng son với danh hiệu hard carry cực kỳ bá đạo, Faceless Void phiên bản 6.86, rơi thẳng xuống thành 1 anh chàng chuyên sử dụng kĩ năng của mình để cò quay và khởi đầu combat nhiều hơn là Hard Carry. Việc thay thế kĩ năng Backtrack thành Time Dilation – Chiêu thức AOE giúp tạm ngừng cooldown skill của đối thủ và làm chậm dựa theo số lượng skill còn đang cooldown của kẻ thù. Faceless Void dota 2 bỗng dưng lại trở nên nguy hiểm đối với những hero chuyên spam skill để giao tranh.

  I.Thông số chung

  1. Chỉ số cơ bản 2. Kỹ năng

  “Darkterror tạo ra một lỗ thủng thời gian, dịch chuyển qua Claszureme và trở lại ngay trong thoáng chốc”.

  • Tác dụng: Void phóng người tới vị trí chỉ định với khoảng cách ngắn, đồng thời khôi phục lại HP đã bị mất bởi các sát thương bị nhận trước đó 2 giây
  • Tiêu hao Mana: 40
  • Tầm thi triển: Toàn bản đồ (khoảng cách tối đa: 625)
  • Thời gian hồi: 24/18/12/4 giây

  Thông tin thêm:

  * Lượng máu được khôi phục bởi Time Walk là một dạng hồi HP (giống như hồi HP của Omniknight), do đó nó có thể bị chặn bởi Ice Blast (ultimate Ancient Apparition).

  * Chỉ hồi phục HP bị mất bởi sát thương gây ra (bao gồm cả của kẻ địch và đồng đội). HP bị mất do yếu tố HP Removal (Aura đốt HP của Necrophos, đổi máu của Terrorblade, sử dụng Soul Ring,..) sẽ không được phục hồi. Cũng không khôi phục HP bị mất do trì hoãn damage từ ulti Oracle.

  * Không giải trừ các hiệu ứng khi sử dụng.

  Time Dilation (kích hoạt)

  • Void tạo ra một vùng không gian kỳ dị, khiến cho tất cả đối phương đứng xung quanh Void dota 2 bị khoá thời gian hồi kĩ năng, cộng thêm bị làm chậm tốc chạy, tốc đánh dựa trên số kĩ năng đang hồi mà chúng đang có.
  • Tiêu hao Mana: 50
  • Bán kính ảnh hưởng: 725 xung quanh Void dota 2
  • Giảm tốc độ di chuyển: 7%/8%/9%/10% với mỗi skill đang cooldown
  • Giảm tốc đánh: 7/8/9/10 với mỗi skill đang cooldown
  • Thời gian hiệu lực: 6/8/10/12 giây
  • Thời gian hồi: 36/30/24/18 giây

  Thông tin thêm:

  * Số lượng kĩ năng đang cooldown ảnh hưởng đến mức độ làm chậm của Time Dilation được hiển thị bằng con số trên debuff của kẻ địch bị ảnh hưởng.

  *Tính cooldown và khoá thời gian hồi của cả các kĩ năng bị động. Những kĩ năng bị ẩn đi (các spell chưa được invoker nhưng đã dùng rồi của Invoker, một số kĩ năng có được khi transform, ví dụ: Keeper of the Light, Lone Druid,… và kĩ năng quái rừng lấy được nhờ Doom…) đều được tính. Tuy vậy, các kĩ năng tính charge (Fire Remnant của Ember Spirit, Shrapnel của Sniper,…) và các skill của Rubick bị hết thời gian hoặc thay thế đều không bị ảnh hưởng bởi Time Dilation.

  * Các kĩ năng có thể được làm mới lại thông qua item Refresher Orb và kĩ năng Rearm của Tinker khiến cho chúng không bị khoá cooldown, tuy vậy slow vẫn sẽ còn.

  * Có thể bị debuff bởi Diffusal Blade, không có tác dụng với những mục tiêu sử dụng Black King Bar.

  Time Lock (bị động, sát thương phép)

  “Đòn đánh của Faceless Void mang theo xung lực từ các thế giới khác”.

  • Tác dụng: Cho Void khả năng để làm choáng kẻ thù trong mỗi lần tấn công và gây thêm sát thương. Sát thương từ Time Lock sẽ được gấp đôi khi được thực hiện trong Chronosphere.
  • Khả năng gây choáng: 10%/15%/20%/25%
  • Sát thương cộng thêm: 40/50/60/70 sát thương phép
  • Thời gian Stun: 2 giây trên Creeps, 1 giây trên Hero

  Thông tin thêm:

  * Khả năng bash từ item Skull Basher và Abyssal Blade không thể cộng dồn với Time Lock của Void. 2 item này cũng không thể lên cho Void.

  * Đánh xuyên Black King Bar, những bóng từ Manta sẽ không có khả năng Time Lock.

  Chronosphere (chỉ định vùng)

  “Khi một khe hở trong thế giới thực mở ra dẫn đến Claszureme, mọi linh hồn tội nghiệp bị kẹt bên trong nó hầu như sẽ không còn đường quay về”.

  • Tác dụng: Void tạo ra một vùng không thời gian đặc biệt hình bán cầu, dừng mọi hoạt động của tất cả các unit bên trong nó trong khi bản thân Void và các unit dưới quyền hắn có thể di chuyển trong đó với tốc độ rất nhanh.
  • Tiêu hao Mana: 150/225/300
  • Bán kính ảnh hưởng: 425
  • Tầm thi triển: 600
  • Thời gian hiệu lực: 4/4.5/5 giây (Với Aghanim Scepter: 4/5/6 giây)
  • Thời gian hồi: 130/115/100 giây (Với Aghanim Scepter: 60 giây)

  Thông tin thêm:

  * Không ảnh hưởng đến các unit Hero trong trạng thái Invulnerable và Courier (gà chuyển đồ).

  * Cho Void và mọi unit dưới quyền của Hero này 1000 tốc chạy và không thể bị làm chậm trong Chronosphere.

  * Tạo ra True Sight ở khu vực bị tác động, làm lộ mọi unit đang tàng hình

  * Item Force Staff và kĩ năng Geomagnetic Grip, Boulder Smash của Earth Spirit không thể tác động tới các unit bị kẹt trong Chronosphere. Ngoài ra có nhiều kĩ năng khác có thể đưa unit bị kẹt ra khỏi Chrono (Meat Hook của Pudge, Nether Swap của Vengeful Spirit

  Cách tăng kỹ năng:

  Cách tăng kĩ năng như trên chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào tình huống bạn có thể tăng theo các cách khác nhau. Nếu như bạn không bị harass quá nhiều hãy max Time Lock để có được khả năng last hit cao nhất. Nhưng nếu bạn bị harass nhiều bởi hero team địch và phải farm thấp, ưu tiên là max Time Walk. Hãy trở nên linh động khi đối mặt với những hero team địch và cân nhắc nâng skill sao cho phù hợp.

  II. Đánh giá tổng quan

  Qua những thông tin trên và bộ kĩ năng của Void, chúng ta có thể thấy được phần nào những điểm mạnh và điểm yếu của “kẻ không mặt” này. Dễ thấy nhất là giờ đây, Void không còn là một tướng chỉ có duy nhất một vai trò là hard carry như trước. Với việc Backtrack, một kĩ năng thiên về solo mang tính “may rủi” đã bị lược bỏ và thay vào đó là một kĩ năng disable AoE mới, rõ ràng IceFrog đang muốn Void tham gia combat nhiều hơn.

  Time Walk giờ đây đã có tác dụng hồi máu sau khi hứng chịu những đòn đánh từ kẻ địch, do vậy việc giết Void sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều khi mà ở level 4 skill này chỉ còn 4 giây hồi chiêu. Đây cũng là kĩ năng giúp Void sống sót khi ở vị trí Offlane.

  Trong khi đó với Time Dilation, nếu biết sử dụng đúng thời điểm, bạn hoàn toàn có thể khiến những hero “nhiều nút” trở nên vô dụng như: Invoker, Storm Spirit, Earth Spirit… Đây là kĩ năng backup combat rất tốt. Ý đồ đưa Void trở thành một vị tướng có khả năng tham gia combat ngay từ giữa game của IceFrog được thể hiện rất rõ ở kĩ năng này. Tuy nhiên, để nó thực sự phát huy tác dụng là một điều không phải dễ dàng.

  Bộ kỹ năng mới của Void dota 2.

  Hơn nữa, bản chất Void vẫn là một hero rất yếu ớt ở đầu game, và phải có được những item nhất định nếu như bạn không muốn vừa ló mặt ra là đã lên bảng khi xảy ra combat tổng. Vì vậy, khi chơi Void ở 6.86, việc cân bằng giữa farm và tính toán thời điểm khi tham gia combat là điều mà bạn phải luôn lưu tâm.

  Trong khuôn khổ của guide này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi và built item cho Void ở vị trí Offlaner, Initiator.

  III. Hướng dẫn lên đồ

  Một ngày đẹp trời khi mà Juggernaut đi chung với Rylai, trong khi đó Naix xung phong đi rừng, còn Invoker tự tin chat: “i mid sure win”, để lại bạn với vị trí offlane – một nơi đầy rẫy nguy hiểm. Không chút ngại ngần bạn pick Void, một hero có “số má” ở đấu trường Dota 2 ở vị trí khá mới mẻ: Offlane.

  Với việc đi offlane thì việc sống sót là điều cực kì quan trọng. Những món đồ trên sẽ giúp Void đảm bảo việc last hit cũng như cung cấp một chút stat lúc đầu game. Bạn hoàn toàn có thể thay Iron Talon bằng một Wraith Band hoặc Bracer để lấy stat khởi điểm nếu cảm thấy lượng máu hơi mỏng. Trong khi đó, Magic Wand là item bắt buộc phải có, nó sẽ là cứu tinh cho bạn trong rất nhiều trường hợp.

  Early game:

  Hoặc

  Mid game:

  * Giải thích:

  Với việc vai trò của bạn lúc này là một offlaner và initiator, Void không còn cần những item tăng dame nữa mà Void cần những item mang lại cho hắn sự cơ động và tăng khả năng sống sót trong combat.

  Ở cách built thứ nhất, Void vẫn sẽ đảm bảo được khả năng đánh tay kết liễu đối thủ khi kết hợp Chronosphere với Mark of MadnessMaelstrom. Trong khi đó Blink và Drum sẽ mang lại cho Void sự cơ động và khả năng chạy trốn ở những tình huống cấp bách.

  Ở cách built thứ hai, khi bạn là một người ham thích “cò quay” và chơi “lầy” trong combat, thì đây là hướng build thích hợp. Lúc này Void sẽ có một lượng máu khá lớn từ VanguardSange, trong khi Yasha mang lại tốc độ di chuyển giúp Void linh hoạt hơn.

  Việc lên Vladimir Offering thay Mark of Madness cũng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn khi mà nó sẽ mang lại khả năng hút máu Aura cho cả team. Bạn hoàn toàn có thể thay Vanguardbằng Armlet nếu như tự tin vào kĩ năng của mình. Armlet sẽ có lợi hơn Vanguard trong nhiều trường hợp, và nếu như nhanh tay bạn hoàn toàn có thể trở nên “bất tử” với Armlet.

  Một số lựa chọn khác theo tình huống:

  Late game:

  Monkey King Bar: Vũ khí tuyệt vời để đánh lại những thằng có né

  Heart of Tarrasque: Lên để máu thêm trâu bò, tất nhiên Void cần damage và tốc đánh cao nên món này là trang bị khá thừa thãi

  Black King Bar: Sẽ cần phải lên nếu team địch có quá nhiều kỹ năng khó chịu

  Moon Shard: Chỉ là một món đồ nên lên nếu bạn đang thừa thãi vàng

  Aghanim’s Scepter: Lúc này bạn chỉ còn 60 giây cooldown Chronosphere, đây là một điều quan trọng khi mà ở Late game, thời điểm combat xảy ra khá thường xuyên

  IV. Hướng dẫn chơi

  Bạn sẽ không gặp khó khăn mấy trong vấn đề last hit, damage cơ bản của Void khá cao, lại có thêm Quelling Blade nên công việc của bạn đơn giản hơn khá nhiều. Lời khuyên là bạn nên max Time Walk để lấy cooldown ngắn, trong giai đoạn đi lane skill này rất hữu ích.

  1. Early game

  Nếu như bị đối phương quấy nhiễu với một lượng damage lớn trong thời gian ngắn, việc sử dụng skill này sẽ lấy lại lượng máu đó cho bạn. Cho dù đó là những hero nuke damage rất lớn (Pudge, Lina,…), với 1 chút may mắn bạn hoàn toàn có thể bảo toàn tính mạng khi kết hợp Magic Stick và Time Walk.

  Với Time Walk, bạn sẽ không bị phụ thuộc nhiều vào support, có thể thoải mái đi offlane là vì vậy. Lợi thế của đi offlane là level của bạn sẽ khá cao, Time Walk sẽ được cộng cao nhất lên tới 3 điểm, rút ngắn thời gian hồi cho phép bạn lên last hit và bay ngược về nếu có dấu hiệu bị đả thương mạnh.

  Hãy chăm chỉ farm để lấy các core item. Nhưng nếu combat diễn ra gần đó thì cũng đừng bỏ phí cơ hội kiếm thu nhập và kinh nghiệm (đừng có chết là được).

  2. Mid Game

  Time Dilation khá khó dùng, nó sẽ có ích khi combat sắp kết thúc (các spell đã tung ra gần hết, vì vậy hãy cố gắng căn trúng thời điểm). Khá là trái ngược với Chronosphere, Time Dilation là 1 công cụ tốt để Void có thể counter những Hero phụ thuộc vào bộ spell có tần suất, thời gian hồi ngắn: Invoker, Bristleback, Timbersaw, Zeus,… Đặc biệt là Invoker, cho dù bạn đã lãnh trọn combo của hắn, bạn hoàn toàn có thể dùng Time Walk áp sát và dùng Time Dilation tiếp theo đó để lật kèo.

  Còn về Chronosphere thì không có gì để bàn, cố gắng úp trúng thật nhiều Hero địch càng tốt và hạn chế sử dụng trúng đồng đội (trừ trường hợp thật sự cần thiết).

  Đi chung với đồng đội. Dừng farm và kết hợp với team combat thật tốt. Skill thực sự quan trọng ở thời điểm này chính là Chronosphere, nó sẽ quyết định rất lớn đến toàn cục do vậy sử dụng phải hết sức cẩn thận.

  Đừng vì ham support úp lồng bắt bừa mà bị Carry giăng bẫy giết ngược. Hãy kết thúc game sớm nhất có thể!

  3. Late game

  Magnus: Hai bạn sẽ dễ dàng trở thành cặp bài trùng nếu như biết tận dụng hiệu quả combo của Void + Magnus.

  “Lồng bàn” của Void sẽ là kỹ năng mang tính quyết định đến kết quả của game ở giai đoạn về late.

  Medusa, Witch Doctor: Bộ combo của hai hero này khi kết hợp với Chronosphere sẽ mang lại những pha combat ngoạn mục.

  4. Đồng đội và kẻ thù

  Omniknight: Với khả năng chống phép có được từ anh chàng này bạn sẽ trở nên cực kì khó chịu.

  a. Đồng đội

  Axe, Tidehunter, Spirit Breaker,.. : Những hero mở đầu combat tốt, cũng giống như Magnus ở trên, đây đều là những hero có khả năng stun địch thủ để bạn dễ dàng úp lồng.

  Bane, Winter Wyvern, Lion, Shadow Shaman: Khả năng khống chế mạnh, có thể bắt chết Void trong Chronosphere.

  Ancient Apparition: Không những khiến mọi hút máu của bạn trở nên vô dụng.

  Tiny: Có lẽ bạn nên để dành con này sau cùng trong Chronosphere, có vẻ như Void khá dị ứng với Tiny khi tốc đánh nhanh sẽ bị Craggy Exterior phản đòn lại cực kì khó chịu.

  b. Kẻ thù

  Razor: Con này có lẽ cần phải được focus trước tiên nếu có úp trúng, nó sẽ là hiểm hoạ rất lớn nếu như hút được một lượng lớn sát thương của bạn.

  Doom, Silencer: Những Hero sở hữu skill Silence rất khó chịu. Riêng Doom thì ai cũng là kẻ thù bởi khả năng lock down quá mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Faceless Void “bỏ Túi”
 • Mini Guide Dota 2: Shadow Fiend
 • Những Bí Kíp Giúp Bạn Làm Chủ Con Quỷ Bóng Tối Shadow Fiend Ở Meta Hiện Tại
 • Dota 2 Talent Guide: Shadow Fiend, Ác Quỷ Địa Ngục Đang Trở Lại Và Lợi Hại Hơn Gấp Bội
 • Dota 2 6.85: Doom Bringer
 • Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Thành Thục Void Phiên Bản 6.86 Ở Vị Trí Offlane trên website Lanbanhantoan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!