Liên Quân Mobile: 4 Hạn Chế Khiến Hệ Thống Tố Cáo Bị Game Thủ Coi Là… Trò Hề

Xem 4,158

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Quân Mobile: 4 Hạn Chế Khiến Hệ Thống Tố Cáo Bị Game Thủ Coi Là… Trò Hề mới nhất ngày 14/05/2021 trên website Lanbanhantoan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Liên Quân Mobile: Tính Năng Tố Cáo Hoạt Động Không Hiệu Quả Và Thiếu Chính Xác
 • Tính Năng Tố Cáo Hoạt Động Không Hiệu Quả Và Thiếu Chính Xác Trong Liên Quân Mobile
 • Liên Quân Mobile: 3 Cách “phá Team” Mà Đồng Đội Có Tố Cáo Thì Hệ Thống Cũng Không Xử Phạt Được
 • Cách Lên Đồ Rourke Trong Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Tướng Mganga
 • Dù Liên Quân Mobile đã gặt hái được nhiều thành công nhưng một thực tế không thể phủ nhận đó là việc game vẫn còn tồn tại quá nhiều bất cập. Một trong những vấn đề nhức nhối nhất khiến không ít game thủ bức xúc trong suốt nhiều mùa rank đó chính là hệ thống tố cáo. Đây là một tính năng tưởng chừng sẽ trở thành công cụ răn đe những người chơi có hành vi không đẹp, nhưng trên thực tế thì nhiều khi nó lại không hoạt động hiệu quả gây phản ứng ngược.

  1. Ngoại trừ AFK, các hành vi không lành mạnh khác có tỷ lệ tố cáo thành công khá thấp

  Ngoài việc chủ động tố cáo người chơi AFK (thoát trận giữa chừng), thì đa số những lệnh tố cáo các hành vi như: thóa mạ, chửi bởi người khác vô văn hóa, cố tình feed, phá game, diễn sâu,… đều có tỷ lệ thành công thấp. Trong khi hậu quả mà những game thủ thực hiện các hành vi này còn gây ức chế cao hơn việc chủ động AFK rất nhiều.

  Tố cáo hành vi AFK có tỷ lệ thành công cao hơn các tội khác.

  Những pha lao ra tranh Bùa, có tài nguyên và rất “xanh” nhưng không tham gia combat. Hay không thi đấu cùng team mà cứ đứng spam chửi cả trận là những ví dụ điển hình. Việc tố cáo những đối tượng chơi game không nghiêm túc này rất khó để thành công. Nói chức năng tố cáo trong Liên Quân Mobile chỉ để trừng phạt mỗi đối tượng AFK thì cũng không có gì là quá cả.

  2. Không tố cáo được bạn bè

  Rủ bạn bè đi chung team để leo rank 3 hoặc 5 người là điều thường thấy, nhất là những ai đang có thứ hạng cao. Ngoài việc rủ bạn bè có quen biết với nhau ngoài đời tập trung tại một địa điểm offline, thì không ít game thủ lại thích lập team với chính những người bạn quen biết sau mỗi trận rank. Thường thì sau một trận rank đơn giành thắng lợi thuyết phục, một vài game thủ bên team thắng sẽ gửi lời mời kết bạn với nhau rồi lập team 3 đi rank tiếp.

  Tố cáo bạn bè không được hệ thống chấp thuận thành công.

  Lúc này, nếu chính một vài người bạn này có hành vi không đẹp như AFK thì việc tố cáo sẽ không thể thành công. Hay nói ngược lại, bị bạn bè tố cáo thì cũng không bị hệ thống trừng phạt. Vì thế mà việc có hay không nên cho phép tố cáo bạn bè vẫn là vấn đề đang gây tranh cãi trong cộng đồng.

  3. Không tố cáo được người chơi đối phương AFK Tố cáo game thủ đối phương AFK không bao giờ thành công.

  Game thủ đa phần chỉ sử dụng hệ thống tố cáo với mục đích trừng phạt đồng đội có hành vi không đẹp, chứ chẳng mấy khi sử dụng để tố người chơi đối phương. Trước đây, khi mà chiêu trò hack disconnect được áp dụng phổ biến với lệnh chat kích cỡ chữ thì việc tố cáo người chơi team địch còn phổ biến. Còn hiện nay thì khác, game thủ hiếm khi report đối thủ và kết quả sau đó đa phần cũng là không thành công. Về mặt lý thuyết, người chơi có thể tố cáo cả 9 người trong trận (cả 2 team) nhưng thực tế thì việc report chỉ hướng đến 4 đồng đội là chính mà thôi.

  4. Khả năng nhận diện người chơi vi phạm thông qua điểm KDA hoặc các pha “diễn sâu” là quá kém Việc đồng đội âm 9 – 10 mạng mà không bị trừng phạt dù vai trò không phải tanker là điều diễn ra hằng ngày.

  Một trong những yếu tố để quy kết một game thủ có hành vi không lành mạnh như cố tình feed, diễn sâu, phá trận,… chính là thông số KDA. Nhiều người chơi đã than vãn rằng đồng đội của họ feed âm 7 – 8 mạng chỉ sau 8 – 10 phút, hay team combat thì đồng đội này vẫn đứng yên… chửi, rồi thì việc cứ chạy loanh quanh trụ, lên đồ phá cách,… và nhất là hành vi cứ “lao ra là chết” diễn ra liên tiếp nhằm khiến team thua nhanh mà kết quả tố cáo vẫn không thành công quả là điều đáng buồn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp List Nhạc Gây Nghiện Khi Chơi Liên Quân Mobile ⋆ Mua Acc Liên Quân
 • Những Skill Dễ Khiến Đối Phương “phẫn Nộ” Nhất Trong Liên Quân Mobile
 • Làm Thế Nào Để Các Game Thủ Chơi Liên Quân Trên Pc Không Lag?
 • Bảng Ngọc Ad Liên Quân Mùa 15
 • Cách Xây Dựng Bảng Ngọc Liên Quân Mobile Cơ Bản
 • Bạn đang xem bài viết Liên Quân Mobile: 4 Hạn Chế Khiến Hệ Thống Tố Cáo Bị Game Thủ Coi Là… Trò Hề trên website Lanbanhantoan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!