Đề Xuất 10/2021 # Dota 2: Phân Tích Bản Cập Nhật 7.24, Những Thay Đổi Sẽ Biến Chuyển Gameplay # Top Like

Xem 3,861

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Phân Tích Bản Cập Nhật 7.24, Những Thay Đổi Sẽ Biến Chuyển Gameplay mới nhất ngày 18/10/2021 trên website Lanbanhantoan.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Tướng Dota 2 Mạnh Bá Đạo Cho Các Tân Thủ Mùa 2021
 • Dota 2: Hero Mới Hoodwink Chính Thức Ra Mắt Tại Patch 7.28
 • Siêu Đội Hình Kết Hợp Bởi Chỉ Những Hero Mới Của Dota 2
 • Dota 2: Những Carry Safelane Mạnh Nhất Meta 7.21D
 • Top Những Vị Tướng Được Ưa Chuộng Nhất Trong Dota Auto Chess
 • Item Neutral

  Hero giờ có ô chứa item neutral riêng. Tối đa mỗi hero chỉ cầm được một item neutral.

  Đây là thay đổi rất tốt để cân bằng game cho các item neutral. Trước đây, nếu đội lấy được nhiều item neutral tốt cho core, bạn có thể stack chúng lại để tăng sức mạnh lên. Hoặc bằng việc stack các item như Quickening Charm và Spell Prism, rất nhiều hero có thể khai thác các chiêu nhờ khả năng giảm cooldown. Thay đổi này buộc các đội và tuyển thủ phải đưa ra quyết định hợp lý hơn để xem hero nên cầm item gì.

  Số lượng item neutral rớt mỗi tier tăng từ 3 lên 4 (xác suất từ 9 lên 10%).

  Giờ bạn không thể stack chúng vô tận nữa, nên việc tăng số lượng rớt item neutral lên cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Nó cho người chơi nhiều sự lựa chọn để xem món nào phù hợp với mình nhất trong từng trận.

  Tỉ lệ rớt từ Ancient neutral cao hơn 3 lần.

  Đây là thay đổi lớn đối với Ancient. Cách tốt nhất để lấy item neutral giờ là stack hai/ba lần bãi camp ancient, và ăn camp ngay tại thời điểm item neutral của tier tiếp theo xuất hiện. Khả năng cao là nó sẽ rớt ít nhất một hoặc hai item neutral và có khi là ba nếu đội may mắn. Một khi các item neutral tier cao hơn được lấy, sức mạnh của toàn đội sẽ tăng lên bất ngờ và có thể tham chiến ngay.

  Item Tier 5 giờ rớt từ phút 60

  Trong số 613 game chuyên nghiệp diễn ra trong patch 7.23, chỉ 23 game kéo dài hơn 60 phút. Trong số đó, 19 game kết thúc từ khoảng 60 đến 70 phút, nhưng chỉ có bốn game thật sự thấy item tier 5 rớt. Những con số này cho thấy hầu hết các game diễn ra trên 60 phút đều kết thúc trong vòng 10 phút kế tiếp, đó là lý do chúng ta hiếm thấy item tier 5 hiện diện. Nhưng giờ đây, cơ hội chúng xuất hiện đã tăng khoảng 5 lần! Đây là thay đổi tốt với những game kéo dài hơn 1 tiếng. Chúng sẽ khiến game thú vị hơn cũng như Valve có thể cân bằng các item tier 5 được nhiều hơn (do có nhiều dữ liệu hơn). Tất nhiên, rất nhiều item này chưa hoàn chỉnh, nhưng ít nhiều nó vẫn tốt hơn 7.23.

  Shrine

  Shrine bị gỡ khỏi game.

  Đây là thay đổi CỰC KỲ LỚN. Shrine được thêm vào trong patch 7.00, trong rừng và ở nhà của mỗi đội. Shrine nhà sau đó bị gỡ ra, tiếp theo là chỉ còn một shrine trong rừng, và giờ thì không còn. Các đội có thể dụ đối phương đánh nhau gần Shrine để giành lợi thế, hoặc teleport đến Shrine khi đang bất lợi, hồi mana và máu để lật ngược thế trận. Điều này xảy ra rất nhiều trong lúc giành Roshan, do game có hai Shrine gần Roshan. Chúng cũng được xem là công cụ hỗ trợ các core phải vào rừng sớm do đi lane không ổn. Nhìn chung, Shrine rừng là thứ quá quen thuộc với mọi người nhưng giờ đã biến mất. Chắc chắn teamfight sẽ diễn ra khác hẳn – đặc biệt là ở khu vực sông.

  Outpost

  Outpost di chuyển sang rừng chính.

  Outpost giờ ở ngay giữa rừng chính của mỗi đội, khiến cho việc kiểm soát Outpost đối phương trở nên khó hơn. Bạn phải thật sự tiến sâu vào địa phận của đối thủ để chiếm Outpost. Điều tốt là, một khi trụ tier 2 ở safe lane sụp đổ, đội đối thủ không thể dễ dàng chiếm được Outpost (do không còn Shrine nữa), nên mọi thứ sẽ ít khó khăn hơn. Nhưng vào đầu game, nó sẽ giúp đội có vị thế để bảo vệ Outpost của mình và kiếm lượng XP cần thiết từ chúng.

  Tầm nhìn Outpost giảm từ 1400 (trên không) xuống 700 (mặt đất) (tương tự với truesight).

  Observer ward có tầm nhìn 1600, cho nên Outpost về cơ bản bằng một nửa observer ward.

  Outpost ban đầu thuộc sở hữu của mỗi đội, và có thể chiếm lấy vào bất kỳ thời điểm nào (phần thưởng vẫn diễn ra tại phút thứ 10).

  Không còn giao tranh ở phút 10 để giành Outpost nhằm nhận 150 XP đầu. Miễn là bạn không để mất safelane, thì Outpost gần như vẫn thuộc quyền kiểm soát của bạn.

  Bounty Rune

  Các rune bounty ở lane được di chuyển sang rừng phụ.

  Trong patch 7.23, có hai bounty rune gần Outpost và hai gần sông. 7.24 giờ có hai trong rừng phụ (rừng nhỏ không có Outpost) và hai ở sông, ở vị trí cũ. Việc lấy Bounty rune giờ dễ dàng hơn, với bất kỳ hero farm rừng phụ đều có thể nhặt được. Trước 7.24, bạn phải đi ra tận Outpost để lấy.

  Talent GPM

  Xóa hết các talent GPM.

  Đây là một thay đổi lớn nữa, và sẽ tác động xấu đến các support. Tổng cộng có 24 hero từng có talent GPM và chúng được thay bằng những talent mới. Rất nhiều support như Ancient Apparition, Dark Willow và Grimstroke phụ thuộc vào talent GPM để farm dễ dàng hơn. Không có các talent này, những support phải được ưu tiên farm hơn để đảm bảo mình lên được item cần thiết. Trong 7.23, support có thể bù đắp bằng các item neutral mà các core không dùng đến, nhưng giờ thì không còn nữa. Vậy 7.24 không phải là patch dành cho support đúng không?

  Thời gian hồi sinh

  Lượng bounty giết-hero cơ bản (không bao gồm assist) từ level 1-5 giảm từ 100/120/140/160/180 xuống còn 30/60/90/120/150 (Bạn vẫn nhận được XP thêm cho giết hero từ công thức tính assist)

  Nhưng với thời gian hồi sinh tăng lên, nó khiến cho việc giết thêm trở nên đáng giá hơn; tuy không nhiều, nhưng vẫn đáng giá hơn. XP và gold đầu game vẫn kém để gank hero, cho nên việc giành nhiều last hit vẫn là trọng tâm chính của các core. Nhưng với thời gian hồi sinh tăng thêm, nó có thể trì hoãn giai đoạn đi lane của đối thủ, do đó việc rotate và gank đầu game giờ giá trị hơn so với trước patch 7.24.

  Chi phí Buyback

  Chi phí Buyback tăng từ 100 + NW/13 thành 200 + NW/12.

  Chi phí Buyback đã tăng lên và sự khác biệt đó là giữa chi phí buyback cũ và mới tăng lên khi networth tăng cao hơn, sự khác biệt trong đầu game sẽ cảm thấy nặng nề hơn bởi tác động của 100 gold thêm. Yếu tố networth không thay đổi nhiều, nhưng 100 gold thêm có thể khiến support gặp khó khăn trong việc buyback đầu và giữa game. Các core cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng thường thì support sẽ là bên khó farm đủ gold để buyaback hơn.

  Rất nhiều thay đổi diễn ra trong Dota 2 patch 7.24, và chúng ta sẽ được chứng kiến patch này trong vòng loại của DPC Major thứ ba, ESL One Los Angeles. Chắc chắn Valve sẽ còn điều chỉnh nữa trong thời gian đến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vật Phẩm Đắt Giá Nhất Trong Lịch Sử Dota 2
 • Những Item “đáng Thương” Nhất Trong Thế Giới Dota
 • Hướng Dẫn Đặt Mua Item Dota 2 Vietnam Store
 • Cách Chơi Zeus Dota 2
 • Các Vị Tướng Lmht Giờ Đã Có Thể Chơi Đùa Trong Thế Giới Dota 2
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Phân Tích Bản Cập Nhật 7.24, Những Thay Đổi Sẽ Biến Chuyển Gameplay trên website Lanbanhantoan.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50